a: \(=25x^2+5x-50x-10\)
\(=25x^2-45x-10\)
b: \(=27x^3+9x^2+x+\dfrac{1}{27}\)
c: \(=x^2-x+\dfrac{1}{4}\)
e: \(=x^3-1\)
a: \(=25x^2+5x-50x-10\)
\(=25x^2-45x-10\)
b: \(=27x^3+9x^2+x+\dfrac{1}{27}\)
c: \(=x^2-x+\dfrac{1}{4}\)
e: \(=x^3-1\)
1/rút gọn biểu thức
a)(x-4)^3 - 2x(x-5)^2 + (x-4)(x^2+4x+16)-(x-3)^3
b)(x+5)(x^2-5x+25)-(x+3)^3+(x-2)(x^2+2x+4)-(x-1)^3
c)(x+3y)^3 +(3x+2y)(9x^2-6xy+4y^2)-3(2x-y)^3
d)(3x+y)^3-(5x-y)(25x^2+5xy+y^2)+(x+2y)^3
cảm ơn mn ạ
Tính:
a) 2x2.(5x3 -4x2y -7xy +1)
b) (5x -2y)(x2 -xy +1)
c) (1/2x -1)(2x -3)
d) (x +3y)2
e) (3x -2y)2
g) (1/4x - 3x)(1/4x +3y)
f) (2x +3)3
h) (3 -2y)3
Bài 1: Rút gọn biểu thức
a) A = (x - 5)2 + (x + 1)2 - 4(x + 3)(x - 3)
b) B = (3x + 1)2 + 2(x - 1)(3x + 1) + (x - 1)2
c) C = (x - 1)(x + 1)(x2 + 1)(x4 + 1)(x8 + 1)
Bài 2: Rút gọn biểu thức
a) A = 2(x - y)2 - 3(x + y)2 - (2x - y)(2x + y)
b) B = (x - 3)2 - (4x - 4)(x - 3) + (x - 1)2
c) C = (x - 3)(x + 3)(x2 + 9) - (x2 - 5)(x2 + 5)
d) D = (x - y + z)2 + (z - y)2 - 2(x + z - y)(y - z)
Bài 3: Tìm x biết
a) 2(x + 1)2 + (x - 3)2 - 2(x - 7)(x + 7) = 1
b) (3x + 1)2 - 9(x + 1)2 = 17
c) (5x + 2)2 - 9(x - 1)2 + 4(2x + 1)(1 - 2x) = 2
Tìm x , biết :
a. \(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=15\)
b. \(2x^3-50x=0\)
c.\(5x^2-4\left(x^2-2x+1\right)-5=0\)
d. \(x^3-x=0\)
e. \(27x^3-27x^2+9x-1=1\)
TÌM GTNN CỦA BIỂU THỨC
1. A= 3x2+5x-1
2. A= 3x2 +5x-2
3. A= 2x2+3x+4
4. A=2x2+7x
5. A= 3x2+5x
6. A= 10x2+30x+100
7. A=( x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
8. A=x2-4x+y2-8y+6
Tìm x:
a) (3x-1)3 - (x - 7)3 = 0
b) (x + 2) (x2 - 2x +4) + 19 = 0
c) (2x - 1) ( 4x2 + 2x + 1) + 9 = 0
d) (x - 2)3 = x3 - 5x2 - 8
e) (x - 3)3 - x3 + 10x2 - 15x + 14 = 0
f) (3x - 19)3 + (x - 1)3 = 0
g) (2x - 1)3 - 8x3 + 15x2 - 3x + 10 = 0
Bài này các bạn cố gắng dùng toán lớp 8 đầu năm hằng đẳng thức để làm nhé hoặc dùng kiến thức < L8, Nếu không thì cũng không sao.
Bài 3: Rút gọn các biểu thức sau:
1) ( x+ 3)(x2 -3x + 9) - (x3 + 54)
2) (2x + y)(4x2 + 2xy + y2 ) - (2x – y)(4x2 + 2xy + y2 )
3) (x – 1)3 – (x + 2)(x2 -2x +4) +3(x +4)(x – 4)
4) x(x + 1)(x - 1) – (x + 1)(x2 – x +1)
5) 8x3 - 5 (2x + 1)(4x2 – 4x + 1)
6) 27 + (x – 3)(x2 +3x + 9)
7) (x – 1)3 – (x +2)(x2 -2x + 4) +3(x +4)(x -4)
8) (x – 2)3 +6( x – 1)2 –(x +1)(x2 -x +1) +3x
B1. tìm x :
a. (x+3)3 -x(3x+1)2 + (2x+1).(4x2-2x+1)-3x2=42
b. 5x(x+3)2-5(x+1)3+15(x+2)(x-2)=5
B2. tìm cặp x , y
x2(x+3)+y2(y+5)-(x+y)(x2-xy+y2)=0
bài 1 tìm x
a) 4(18-5x)-12(3x-16)=15(2x-16)-6(x+14)
b) (x+3)(x+2)-(x-2)(x+5)=6
c) -x(x+3)+2=(4x+1)(x-1)+2x
d) (2x+3)(x-3)-(x-3)(x+1) = (2-x)(3x+1)+3
cần gấp mọi người giúp mình với