a/b = c/d
=> a/b + 1 = c/d + 1
=> a/b + b/b = c/d + d/d
=> a+b/b = c+d/d
a/b=c/d =k
suy ra a=b.k ; c=d.k
a+b/b=b.k+b.1=b(k+1)=k+1
c+d/d=d.k+d.1=d.(k+1)=k+1
suy ra a+b/b = c+d/d
phần b tương tự nha !!!
a/b = c/d
=> a/b + 1 = c/d + 1
=> a/b + b/b = c/d + d/d
=> a+b/b = c+d/d
a/b=c/d =k
suy ra a=b.k ; c=d.k
a+b/b=b.k+b.1=b(k+1)=k+1
c+d/d=d.k+d.1=d.(k+1)=k+1
suy ra a+b/b = c+d/d
phần b tương tự nha !!!
Cho a,b,c,d khác 0.Từ tỉ lệ thức a/b=c/d hãy suy ra tỉ lệ thức a-b/a=c-d/c
cho a,b,c,d khác 0 , từ tỉ lệ thức a/b = c/d , hãy suy ra tỉ lệ thức a-b / a = c-d / c
Cho a,b,c,d khác 0. Từ tỉ lệ thức a/b=c/d hãy suy ra tỉ lệ thức a-b/a=c-d/c
từ tỉ lệ thức a/b-c/d hãy suy ra tỉ lệ thức a/c=b/d
Cho tỉ lệ thức a/b=c/d hãy suy ra các tỉ lệ thức sau: (a-b)/b=(c-d)/d
Từ tỉ lệ thức a b = c d a ≠ c , b ≠ ± d hãy rút ra tỉ lệ thức:
a + c a - c = b + d b - d
Đề bài : từ tỉ lệ thức a/b =c/d hãy suy ra các tỉ lệ thức sau:
a, a+b/b=c+d/d
b, a/a+b =c/c+d (với a+b khác 0, c+d khác 0)
từ tỉ lệ thức a/b = c/d hãy suy ra các tỉ lệ thức sau
a)a+b/a = c+d/c b) a-b/a = c-d/c
từ tỉ lệ thức a/b=c/d hãy suy ra các tỉ lệ thức sau:
a: a^2-b^2/c^2-d^2=a.b