Phương pháp làm lạnh vì cá thường được đánh ngoài khơi xa bờ sau khi bắt vận chuyển vào bờ cần một thời gian dài nên để giữ được độ tươi sống của tôm cá thì người ta phải làm lạnh
Phương pháp làm lạnh vì cá thường được đánh ngoài khơi xa bờ sau khi bắt vận chuyển vào bờ cần một thời gian dài nên để giữ được độ tươi sống của tôm cá thì người ta phải làm lạnh
Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết.
nêu mục đích các phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản
nêu mục đích các phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản
mỗi phương pháp chế biến cho một ví dụ
II.Phần tự luận
Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản? Hãy nêu tên vài phương pháp bảo quản mà em biết?
Tại sao phải bảo quản sản phẩm thuỷ sản? Hãy nêu tên vài phương pháp bảo quản mà em biết?
Em hãy nêu các phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản. Liên hệ thực tế ở địa phương em có những loại nông sản nào, cách thu hoạch, bảo quản chúng ra sao?
Tách nước ra khỏi cơ thể sản phẩm thủy sản bằng cách dùng nhiệt của than, củi, điện là phương pháp bảo quản gì?
Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá?
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
nêu mục đích các phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản
mỗi phương pháp chế biến cho một ví dụ
câu4: Các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất protein
A. Nuôi giun đất.
B. Nhập khẩu ngô, bột.
C. Chế biến sản phẩm nghề cá.
D. Trồng xen canh cây họ Đậu.
Câu 5: Trong các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein.
A. Nuôi giun đất
B. Nhập khẩu ngô, bột
C. Chế biến sản phẩm nghề cá
D. Trồng xen canh cây họ đậu
Câu 6: Kiềm hóa với thức ăn có nhiều:
A. Protein
B. Xơ
C. Gluxit
D. Lipit
Câu 7: Các yếu tố tác động đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi là
A. điều kiện ngoại cảnh.
B. đặc điểm di truyền.
C. đặc điểm di truyền và điều kiện ngoại cảnh.
D. thời gian nuôi.
Câu 8: Biến đổi nào sau đây của cơ thể vật nuôi thuộc sự sinh trưởng?
A. gà trống biết gáy.
B. sự tăng cân của ngan.
C. gà mái bắt đầu đẻ trứng.
D. buồng trứng của con cái bắt đầu sản sinh ra trứng.
Câu 9: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn... thuộc
A. phương pháp sản xuất thức ăn thô.
B. phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein.
C. phương pháp sản xuất thức ăn giàu Lipit.
D. phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit.
Câu 10: Phần chất khô trong thức ăn vật nuôi gồm
A. protein, lipit, gluxit, vitamin, chất khoáng.
B. gluxit, lipit,vitamin, chất khoáng, nước.
C. gluxit, vitamin, chất khoáng, nước.
D. gluxit, vitamin, chất khoáng, protein.