Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Khanh Le

trình bày các biện pháp phòng chóng nhiễm trùng  ,nhiễm độc thực phẩm

Những biện pháp giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm1. Vệ sinh sạch sẽ

Bạn cần rửa tay và vệ sinh bàn làm việc hay học tập thường xuyên. Đó là những nơi mà vi khuẩn thường tồn tại và tay bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với chúng. Những vi trùng có hại cũng có mặt nhiều nơi trong nhà bạn như nhà bếp, các đồ gia dụng, tay nắm cửa, khăn lau chùi…

2. Phân loại thực phẩm

Bạn cần tách các loại thịt đỏ, gia cầm, hải sản và bảo quản riêng biệt trong tủ lạnh sau khi mua về. Dự trữ thực phẩm đúng cách sẽ làm giảm tình trạng lây nhiễm chéo vi khuẩn cho nhau. Đối với thịt sống, bạn luôn phải đựng trong hộp kín và giữ ở ngăn cuối cùng trong tủ lạnh để đảm bảo không dính vào những thực phẩm khác, đặc biệt là những thức ăn sử dụng không cần qua chế biến như trái cây, rau làm salad.

3. Nấu ăn

Khi nấu ăn, bạn nên để ý đến nhiệt độ để có mức nhiệt thích hợp, vừa đủ tiêu diệt vi khuẩn có hại. Hãy đảm bảo rằng thịt đã chín kỹ, không còn màu hơi hồng ở bên trong thớ thịt.
Sử dụng thớt khác nhau cho các thực phẩm
Bạn nên dùng thớt riêng cho thực phẩm sống và chín. Chẳng hạn một thớt dùng riêng cho rau, củ, trái cây và một thớt chỉ dành cho thịt, cá, hải sản tươi sống. Việc này giúp tránh lây nhiễm vi khuẩn sang các đồ ăn sắp được sử dụng ngay.

4. Sử dụng tủ lạnh

Bạn nên giữ nhiệt độ trong tủ lạnh dưới 4ºC để hạn chế mầm bệnh sinh sôi. Ngoài ra, nếu muốn cho đồ ăn sau khi nấu vào tủ lạnh, hãy để nguội sau khoảng 2 giờ (hoặc 1 giờ nếu nhiệt độ bên ngoài khoảng 32ºC).

5. Kiểm tra hạn sử dụng

Không nên ăn thực phẩm đã hết hạn sử dụng ngay cả khi trông nó còn ngon lành và chưa có mùi kỳ lạ. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu, thử nghiệm để có thể đảm bảo an toàn cho bạn trong thời gian sử dụng. Sau khoảng thời gian đó, vi khuẩn có thể phát triển nhanh chóng trong thực phẩm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn ăn phải.

HOTARU & GIN
21 tháng 3 2021 lúc 20:25

vệ sinh nhà bếp sạch sẽ

nấu chín thực phẩm

đậy kĩ thực phẩm

rửa kĩ thực phẩm

rửa tay trước khi nấu và trước khi ăn

cất giữ thực phẩm cẩn thận

 


Các câu hỏi tương tự
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Lê Hoàng Uyên Nhi
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết