A= x6 -x4 - x4 + x2 + (x3 -x) = x3(x3- x) - x(x3-x) + (x3-x) = (x3 - x)(x3- x +1)
A= 6(6+1) = 42
A= x6 -x4 - x4 + x2 + (x3 -x) = x3(x3- x) - x(x3-x) + (x3-x) = (x3 - x)(x3- x +1)
A= 6(6+1) = 42
1. Phân tích đa tức thành nhân tử: (x-2)(x-4)(x-6)(x-9)+15
2. Tính giá trị biểu thức sau, biết x^3 -x=6. A=x^6 -2x^4 +x^3 +x^2 -x
3.Cho x, y là 2 số khác nhau thỏa manc: x^2 +y=y^2 +x. Tính giá trị biểu thức sau A= (x^2 +y^2 +xy) : (xy-1)
cho x^3 -x = 8. tính giá trị của biểu thức sau: A= x^6 - 2x^4 - x - x^2 +x^3
Tính giá trị của biểu thức A=x6-2x4+x3+x2-x. Biết x3-x=6
Tính giá trị của biểu thức sau biết x^3-x=6 A= x^6-2x^4+x^3+x^2-x
Phân tích thành nhân tử a(b^2+c^2+bc)+b(c^2+a^2+ac)+c(a^2+b^2+ab)
Câu1: Tính giá trị của biểu thức A với x=999
A= x^6-x^5(x-1)-x^4(x-1)+x^3(x-1)+x^2(x+1)-x(x-1)+1
Câu 2: Rút gọn biểu thức
a) A=(x+5)(2x-3)-2x(x+3)-(x-15)
b) B=2(x-5)(x+1)+(x+3)-(x-15). Tính giá trị của biểu thức B với x=-3/4
c) C= 5x^2(3x-2)-(4x+7)(6x^2-x)-(7x-9x^3)
Cho biểu thức A=(\(\dfrac{x^2}{x^3-4x}+\dfrac{6}{6-3x}+\dfrac{1}{x+2}\)):(x-2 + \(\dfrac{10-x^2}{x+2}\))
a)Rút gọn A
b)Tính giá trị x của A với giá trị của x thỏa mãn |2x-1|=3
c) Tìm x để (3-4x).A<3
d) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B=(8-\(^{x^3}\)).A+x
Tính giá trị biểu thức sau, biết x3 - x = 6.
A = x6 - 2x4 + x3 + x2 - x
Bài 1: CM đẳng thức sau:
(x^2-xy+y^2)(x+y)=x^3+y^3.
Bài 2: Chứng tỏ rằng các đa thức sau không phụ thuộc vào biến :
(x^2+2x+3)(3x^2-2x+1)-3x^2(x^2+1)-4x(x-1).
Bài 3: Tìm x biết :
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16.
Bài 4: CM rằng với mọi n thuộc Z thì:
n(n+5)-(n-3)(n+2) chia hết cho 6.
Bài 5: CM rằng với mọi số nguyên a giá trị của biểu thức:
a(a-1)-(a+3)(a+2) chia hết cho 6.
Bài 6: Tính giá trị của biểu thức sau bằng cách hợp lí:
A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 tại x=99.
Với giá trị nào của x biểu thức sau có giá trị bằng 0
3(2x-3)(3x+2)-2(x+4)(4x-3)+9x(4-x)-6