Tính giá trị của biểu thức = cách vận dụng hằng đẳng thức :
1. A = x^3 + 3x^2 + 3x + 6 với x = 19
2. B = x^3 - 3x^2 + 3x với x = 11
Tính giá giá trị biểu thức bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
B=x^3−3x^2+3x với x=11
Tính giá trị biểu thức bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
B=\(x^3-3x^2+3x\)
Bài 2: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức
a)x2-4x+4 b)4x2+4x+1 c)16x2-9y2
d)16-(x+3)2 e)4x2-(3x-1)2 f)x3-y3
g)27+x3 h)x3+6x2+12x+8 i)1-3x+3x2-x3
giúp mình cần gấp ,mn ơi
Bài 2: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức
a)x2-4x+4 b)4x2+4x+1 c)16x2-9y2
d)16-(x+3)2 e)4x2-(3x-1)2 f)x3-y3
g)27+x3 h)x3+6x2+12x+8 i)1-3x+3x2-x3
giúp mình cần gấp ,mn ơi
trong hằng đẳng thức \(\left(x+1\right)^3=x^3+3x^2+3x+1\) lần lượt thay x bằng giá trị \(1;2;3;4;....;n\) vào hằng đẳng thức, rồi cộng các đẳng thức lại, bằng cách đó hãy tính :
\(S=1^3+2^3+3^3+n^3\) từ hẳng đẳng thức \(\left(x+1\right)^4=x^4+4x^3+6x^2+4x+1\)
F=(3x-2)^2+(3x+2)^2+2(9x^2-4) tại x = -1/3
Triển khai bằng hằng đẳng thức
(3x+2)(9x^2-6x+4) -(x-3)(x+3) tính = cách vận dụng hằng thức
Hằng đẳng thức :x^2+x+1/4
27+8x^3
-x^3+3x^2-3x+1
8+36x+54x^2+27x^3