\(x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\)
bài 1 chứng minh giá trị của biểu thức ko phụ thuộc vào giá trị của x
a,A=3(x-1)2-(x+1)2+2(x-3)(x+3)-(2x+3)2-(5-20x)
b,B=-x(x+2)2+(2x+1)2+(x+3)(x2-3x+9)-1
bài 2 rút gọn biểu thưc
a,27(1-x)(x2+x+1)+81(x-1)
b,y[x2+x(x-y)+(x-y)2 ]+(x-y)3
Bài 1. Tìm x, biết
a) (x+4)2-x2(x+12)=16
c) (x+3)3-x(3x+1)2+(2x+1)(4x2-2x+1)=28
d) (x-2)3-(x+5)(x2-5x+25)-6x2=11
Bài 2. Rút gọn các biểu thức sau:
A = (x+1)3+(x-1)3
B = (x-3)3-(x+3)(x2-3x+9)+(3x-1)(3x+1)
Tìm x, biết :
a) (x+4)2-x2(x+12)=16
c) (x+3)3-x(3x+1)2+(2x+1)(4x2-2x+1)=28
d) (x-2)3-(x+5)(x2-5x+25)-6x2=11
1. (x-6)^2 = 2(x-6)
2. 2(x-3)^2 = (x-3)(x+5)
3. 4(x-3)=2x-5(2x+3)
4. x2 +4 -2 (x-1) = (x-2)^2
5. x-3/5 = 6 - 1-2x/3
6. x+2 = 6-5x/2
7. x+2/5 - x+3 = x-2/2
8. 2x-5/x-4 = 2x+1/x+2
9. X+3/x-3 - x-1/x+3 = x2 + 4x + 6/x2 -9
10. 3x-3/x2-9 -1/x-3 = x+1/x+3
11. X+1/x-1 - x-1/x+1 = 4/x2 -1
Rút gọn biểu thức:
a) M=(x-1)3-3x.(x-1)2+3x2.(x-1)+x3
b) D= (x- y)3-3.(x-y)2x+3.(x-y)x2-x3
Giải chi tiết giúp mình nha.Cảm ơn.
quy đồng mẫu thức các phân thức sau:
a)5/2x+6 và 7/12x^3y^4
b)4/15x^3y^5 và 11/12x^4y^2
c)5/2x+6 và 3/x^2-9
d)2x/x^2-8x+16 và x/3x^2-12x
e)4x^2-3x+5/x^3-1 và 1-2x/x^2+x+1 và -2
f)10/x+2 và 5/2x-4 và 1/6-3x
giúp mình với các bạn!!!mình tin các bạn có thể trả lời chính xác câu hỏi này!!
vì phân thức này ko có dấu gạch ngang nên mình dùng dấu /
xin trân trọng cảm ơn!!!
Bài 1: Viết các biểu thức sau dưới dạng tổng:
a) (5x + 2y)2
b) (-3x + 2)2
c) (\(\dfrac{2}{3}\)x + \(\dfrac{1}{3}\)y)2
d) (2x - \(\dfrac{5}{2}\)y)2
e) (x + \(\dfrac{4}{3}\)y2)2
f) (2x2 + \(\dfrac{5}{3}\)y)2
Tìm x,y nguyên
a)xy-x-y=2
b)xy-3x+5y=22
c)3xy-x-y=1
d)x2-2x=y2+2
bn nào giải đc câu nào thì giải nha,mik tik