áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{4x-3y+2z}{4\cdot1-3\cdot2+2\cdot3}=\frac{36}{4}=9\)
x/1 = 9 => x = 9 x 1 = 9
y/2 = 9 => y = 9 x 2 = 18
z/3 =9 => z = 3 x 9 = 27
vậy x = 9, y = 18, z = 27
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{4x-3y+2z}{4\cdot1-3\cdot2+2\cdot3}=\frac{36}{4}=9\)
x/1 = 9 => x = 9 x 1 = 9
y/2 = 9 => y = 9 x 2 = 18
z/3 =9 => z = 3 x 9 = 27
vậy x = 9, y = 18, z = 27
\(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}và4x-3y+2z=36\). tìm x; y ; z
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}và4x-3y+2z=36\)
tìm x,y,z
tìm x;y;z biết: \(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3};4x-3y+2z=36\)
Tìm x,y,z biết:
1. x:y:z=3:8:5 và 3x+y-2z=14
2. \(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)và 4x-3y-2z=36
3. x:y:z=3:5:(-2) và 5x-y+3z=124
Tìm x,y,z biết
a) \(\frac{x}{2}\)= \(\frac{y}{3}\)= \(\frac{z}{4}\)và x + y - z = 5
b) x = \(\frac{y}{2}\)=\(\frac{z}{3}\)và 4x - 3y + 2z =36
tìm các số x,y,z
a, \(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)và 4x-3y+2z=36
b,\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)và x-2y=3z=14
cho \(\frac{2x-4y}{3}\)= \(\frac{4z-3x}{2}\)=\(\frac{3y-2z}{4}\) Tìm x,y,z,biết 2x+z-y=36
tìm các số x;y;z biết: \(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
và :\(4x-3y+2z=36\)
Tìm x, y, z; biết :
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\) và \(4x-3y+2z=36\)
Nhanh nhoa, mik tk cho^^