Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
junpham2018

tìm x:a)x(x-3)-(x+2)(x-1)=3

b)\(x-\frac{x-1}{5}+\frac{x+2}{6}=4+\frac{x+1}{3}\)

Ánh Tuyết
28 tháng 3 2020 lúc 9:01

a, x( x - 3) - ( x + 2)( x - 1) = 3

<=> x2 - 3x - x2 + x - 2x + 2 = 3

<=>  x2 - 3x - x2 + x - 2x = 3 - 2

<=> -4x = 1

<=> x =\(-\frac{1}{4}\)

Vậy_

b,  \(x-\frac{x-1}{5}+\frac{x+2}{6}=4+\frac{x+1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{30x}{30}-\frac{\left(x-1\right)6}{30}+\frac{\left(x+2\right)5}{30}=\frac{120}{30}+\frac{\left(x+1\right)10}{30}\)

=> 30x - 6x + 6 + 5x + 10 = 120 + 10x + 10

<=> 30x - 6x + 5x - 10x = 120 + 10 - 6 - 10

<=> 19x = 114

<=> x = 6

Vậy _

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Hồ Trần Bảo Hoàng_8A
Xem chi tiết
Nguỹn Ngok Gza Hânn
Xem chi tiết
Tự Thị Trang
Xem chi tiết
My My
Xem chi tiết
lương phương thảo
Xem chi tiết
Dân Nguyễn Chí
Xem chi tiết
cô gái tóc đen
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Toàn
Xem chi tiết