Ta có
x 4 + 4 x 3 + 4 x 2 = 0
⇔ x 2 x 2 + 4 x + 4 = 0
⇔ x 2 x + 2 2 = 0 ⇔ x 2 = 0 x + 2 2 = 0
⇔ x = 0 x + 2 = 0 ⇔ x = 0 x = - 2
Vậy x = 0; x = -2
Đáp án cần chọn là: C
Ta có
x 4 + 4 x 3 + 4 x 2 = 0
⇔ x 2 x 2 + 4 x + 4 = 0
⇔ x 2 x + 2 2 = 0 ⇔ x 2 = 0 x + 2 2 = 0
⇔ x = 0 x + 2 = 0 ⇔ x = 0 x = - 2
Vậy x = 0; x = -2
Đáp án cần chọn là: C
Tìm x , biết :
a, x mũ 2 - 2x + 1 = 25
b, 4 x mũ 2 - ( x + 4 ) mũ 2 = 0
c, 9 - 64 x mũ 2 = 0
d, 9 ( 4 x + 3 ) mũ 2 = 16 ( 3 x - 5 ) mũ 2
Bài 2: Tìm x, biết: a) (x + 2)^2 – 2(x + 2)(x – 5) = 0. b) 2x^2 + 3x – 5 = 0. c) x + 2 ^2 x 2 + 2x^3 = 0. d) (3x-1)^2-4(x+5)^2=0
10 Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) 5xy(x-y)-2x+2y ; b) 6x-2y-x(y-3x)
c) x^2+4x-xy-4y ; d) 3xy+2z-6y-xz
11 Tìm x, biết: a) 4-9x^2=0 ; b) x^2+x+1/4=0 ; c) 2x(x-3)+(x-3)=0
d) 3x(x-4)-x+4=0 ; e) x^3-1/9x=0 ; f) (3x-y)^2-(x-y)^2=0
tìm x , biết :
a, ( x mũ 3 - 4 x mũ 2 ) - ( x -4 ) = 0
b, x mũ 5 - 9x = 0
c, ( x mxu 3 - x mũ 2 ) mũ 2 - 4 x mũ 2 + 8x - 4 = 0
tìm x biết a, x^4 - 16x^2 = 0 b,x^8 +36x^4 = 0 c,,(x-5)^3-x+5 = 0 d, 5(x-2) -x^2 +4=0 Đây là kiến thức phân tích đa thức thành nhân tử, mn giúp em với
tìm x: part 1 : a,(x^3)^2-(x+1)(x-1)=1 b,(x-2)^2-3(x-2)=0 c,(x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2+2)=15 d,(x+1)^2-(x+1)(x-2)=0 e,4x(x-2017)-x+2017=0 f,(x+4)^2-16=0 part 2: a,x^3+27+(x+3)(x-9)=0 b,(2x-1)^2-4x^2+1=0 c,2(x-3)+x^2-3x=0 d,x^2-2x+1=6x-6 e,x^3-9x=0
Tìm x biết
a) x(x-5)(x+5)-(x-2)(x^2+2x+4)=3
b) 25x^2-2=0
c) (x+2)^2=(2x-1)^2
d) (x+2)^2-x^2+4=0
e) (x^2-2)^2+4(x-1)^2-4(x^2-2)(x-1)=0
Tìm x, biết:
a) 3x(x - 1) + x - 1 = 0;
b) (x - 2)( x 2 + 2x + 7) + 2( x 2 - 4) - 5(x - 2) = 0;
c) ( 2 x - 1 ) 2 - 25 = 0;
d) x 3 + 27 + (x + 3)(x - 9) = 0.
Tìm x,biết
a) ( x+2)×(x+3)-(x -2)×(x+5)=0
b) (2x+3)×(x-4)+(x-5)×(x-2)=(3x-5)×(x-4)
c) (8-5x)×(x+2)+4(x-2)×(x+1)+2(x-2)×(x+2)=0
d) (8x-3)×(3x+2)-(4x+7)×(x+4)=(2x+1)×(5x-1)-33
5A. Tìm x, biết:
a) 8x(x - 2017) - 2x + 4034 = 0; b)
x + x2
2 8
= 0;
c) 4 - x = 2( x -4)2; d) (x2 + 1)(x - 2) + 2x = 4.
5B. Tìm x, biết:
a) x4 -16x2 =0; c) x8 + 36x4 =0;
b) (x - 5)3 - x + 5 = 0; d) 5(x - 2 ) - x2 + 4 = 0.