Giải phương trình
a) \(\dfrac{3}{5x-1}\)+ \(\dfrac{2}{3-5x}\)=\(\dfrac{4}{\left(1-5x\right)\left(x-3\right)}\)
b) \(\dfrac{5-x}{4x^2-8x}\)+\(\dfrac{7}{8x}\)=\(\dfrac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\)+\(\dfrac{1}{8x-16}\)
Tìm \(x\):
\(8\)) \(1-\left(x-6\right)=4\left(2-2x\right)\)
\(9\))\(\left(3x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(10\))\(\left(x+3\right)\left(x^2+2\right)=0\)
\(11\))\(\left(5x-1\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(12\))\(x\left(x-3\right)+3\left(x-3\right)=0\)
\(13\))\(x\left(x-5\right)-4x+20=0\)
\(14\))\(x^2+4x-5=0\)
BÀI 6 tìm x
1,\(2x\left(x-5\right)-\left(3x+2x^2\right)=0\) 2,\(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
3,\(2x^3\left(2x-3\right)-x^2\left(4x^2-6x+2\right)=0\) 4,\(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
5,\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)=1\) 6,\(2x\left(1-x\right)+5=9-2x^2\)
BT3: Tìm x
\(a,\left(x+2\right)^2-9=0\)
\(b,x^2-2x+1=25\)
\(c,\left(5x+1\right)^2-\left(5x-3\right)\left(5x+3\right)=30\)
\(d,\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x\left(x+2\right)\left(2-x\right)=5\)
Tìm x, biết :
a/ \(\dfrac{1}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)
b/ \(x\left(x+5\right)=x+5\)
c/ \(x^3-\dfrac{1}{9}x=0\)
3)\(^2-\left(x+5\right)^2=0\)
e/ \(\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
f/ \(x\left(2x-3\right)-6+4x=0\)
g/ \(2\left(3x-2\right)^2-9x^2+4=0\)
h/ \(x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)=0\)
i/ \(4x^2+9x+5=0\)
tìm x biết
\(x^3+9x=0\)
\(9x^2-4-2\cdot\left(3x-2\right)^2=0\)
\(\left(x^3-x^2\right)-4x+8x-4=0\)
\(\left(25x^2-10x\right)\div\left(-5x\right)-3\cdot\left(x-2\right)=4\)
BT9: Tìm x biết
\(9,\left(2x-5\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(10,\left(x+3\right)^2-x^2=45\)
\(11,\left(5x-4\right)^2-49x^2=0\)
\(12,16\left(x-1\right)^2-25=0\)
Tìm x biết :(đề không sai )
1.\(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)\) \(=28x^2-13\)
2.\(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)\) \(=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
3.\(\left(-4x^2-3\right)\left(2x+5\right)\) \(-\left(8x-3\right)\left(-x^2+2\right)\) \(-5x\left(x-6\right)-3x^2-4\)
4.\(\left(x-7\right)\left(x+5\right)-\left(x-3\right)\left(x-2\right)\) \(=15x^2\left(x+1\right)-\left(3x^2-1\right)\) \(\left(5x^2-2\right)-21x^2\)
5.\(\left(x-3\right)\left(-x+10\right)+\left(x-8\right)\left(x+3\right)\)\(=\left(5x^2-1\right)\left(x+3\right)-5x^3-15x^2\)
6.\(\left(-2x^2+5\right)\left(-x+3\right)-x^2\left(2x-6\right)\) \(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x-2\right)\left(x+4\right)\)
Giải các phương trình,bất phương trình:
c,\(\frac{\left(x-2\right)^2}{3}-\frac{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}{8}+\frac{\left(x-4\right)^2}{6}=0\)
d,\(\frac{4}{-25x^2+20x-3}=\frac{3}{5x-1}-\frac{2}{5x-3}\)
e,\(\frac{1}{x^2-3x+2}+\frac{1}{x^2-5x+6}-\frac{2}{x^2-4x+3}=0\)
g,\(\frac{x-1}{2x^2-4x}-\frac{7}{8x}=\frac{5-x}{4x^2-8x}-\frac{1}{8x-16}\)
h,\(\frac{1}{x^2+9x+20}+\frac{1}{x^2+11x+30}+\frac{1}{x^2+13x+42}=\frac{1}{18}\)
i,\(\left(2x-5\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)
k,\(\left(3x^2+10x-8\right)^2=\left(5x^2-2x+10\right)^2\)
l,\(\left(x^2-2x+1\right)-4=0\)
m,\(4x^2+4x++1=x^2\)
Xin đáy ai giúp mình đi