n + 2 chia hết cho n - 1
Ta có : n + 2 = ( n - 1 ) + 3 chia hết cho n -1
vì n-1 chia hết cho n-1
=> để ( n - 1 ) + 3 chia hết cho n - 1 => 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc tập hợp Ư( 3 )
=> n - 1 = 1;3
=> n = 2;4
n + 2 chia hết cho n - 1
n - 1 + 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(3) = {1 ; 3}
=> n = {2 ; 4}
n+2 chia hết cho n-1
suy ra n-1+1+2chia hết cho n-1
(n-1)+3 chia hết cho n-1
mà n-1 chia hết cho n-1
nên đẻ (n-1)+3 chia hết cho n-1 thì 3 chia hết cho n-1
hay n-1 thuộc Ư của 3
suy ra n-1 thuộc {1;3}
suy ra n thuộc {0;2}
vậy n=0;n=2
ê phần trên mk nhầm n thuộc {2;4}đó bn
sorry nha