câu a n+3=n-1+4
=>4 chia hết cho n-1=>n-1 thuôc ước của 4
câu b cũng thế
câu c n^2-6=n^2-2n2+4-10+2n2=(n-2)^2+4(n-2)-2
câu a n+3=n-1+4
=>4 chia hết cho n-1=>n-1 thuôc ước của 4
câu b cũng thế
câu c n^2-6=n^2-2n2+4-10+2n2=(n-2)^2+4(n-2)-2
Bài 6. Tìm số nguyên n biết:
a) – 13 là bội của n – 2
b) 2n - 1 là ước của 3n + 2
c) n2 + 2n - 7 chia hết cho n + 2
d) n2+3n−5 là bội của n−2.
Tìm số nguyên n sao cho 2n-1 là bội của n+3
Tìm số nguyên n sao cho 2n+1 là bội của n-3
Tìm số nguyên n, sao cho :
a) 2n - 1 là ước của 3n + 2
b) n2 - 7 là bội của n + 3
c) n - 1 là bội của n + 5 và n + 5 là bội của n-1
Tìm số nguyên n để:
a) n2 − 7 là bội của n + 3 b) n + 3 là bội của n2 − 7
tìm số tự nhiên n :
a, 6 là bội của n + 1
b, n + 1 là bội của 6
c, 2n + 3 là bội của n + 1
d, 2n + 3 là bội của n + 1
Tìm số nguyên n sao cho
a) n – 1 là bội của n + 5 và n + 5 là bội của n – 1
b) 2n – 1 là ước của 3n + 2
Tìm số nguyên n biết: a) – 5 là bội của n + 1
b) n là ước của 3n + 6
c) 2n + 5 là bội của n + 1
d) 3n + 1 chia hết cho n – 3
Tìm số nguyên n:
a)n+2 chia hết cho n-3
b)2n+1 là bội của n-3
c)2n-11 là bội của n+3
Tìm số nguyên n để:
n2 − 7 là bội của n + 3 b) n + 3 là bội của n2 − 7