\(x^6-2x^3y-x^4+y^2+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^6-2x^3y+y^2\right)-x^4+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-y\right)^2-\left(x^2\right)^2=-7\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-y+x^2\right)\left(x^3-y-x^2\right)=-7\)
Liệt kê ước 7 ra rồi lm đc
\(x^6-2x^3y-x^4+y^2+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^6-2x^3y+y^2\right)-x^4+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-y\right)^2-\left(x^2\right)^2=-7\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-y+x^2\right)\left(x^3-y-x^2\right)=-7\)
Liệt kê ước 7 ra rồi lm đc
b1.Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình sau:x+y+z=xyz
1. tìm x,y để C=-18-|2x-6|-|3y+9| đạt giá trị lớn nhất
Câu 11: Biết x o ; y o ; z o là nghiệm nguyên dương của phương trình x 2 + y 2 + z 2 = xy + 3y + 2x
- 4. Khi đó x o + y o + z o = .....
1. Tìm nghiệm nguyên của phương trình : x^2 + ( x+ 1)^2 = y^4 + (y+1)^4
2.tìm ngiệm nguyên của phương trình : x^2 - 3y^2 =17
Cho biểu thức hai biến: f(x; y) = (2x – 3y + 7)(3x + 2y – 1). Tìm các giá trị của x sao cho phương trình (ẩn y) f(x;y) = 0; nhận y = 2 làm nghiệm.
Biết xo;yo;zo là nghiệm nguyên dương của phương trình x^2+y^2+z^2=xy+3y+2x-4
Khi đó xo+yo+zo=?
Biết \(\left(x;y;z\right)\) là nghiệm nguyên dương của phương trình \(x^2+y^2+z^2=xy+3y+2z-4\).Tìm x,y,z
tìm nghiệm nguyên dương của phương trình
\(x^2-y^2+2x-4y-10=0\)
Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
6x 3 –xy(11x+3y) +2y 3 =6
(x-2y)(2x+y)(3x- y) =6
tìm nghiệm nguyên của phương trình
a) \(^{x^2+xy+y^2=x+y}\)
b)\(x^2-3xy+3y^2=3y\)
** Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\)
GIÚP MÌNH VỚI NHA , CÓ LỜI GIẢI ĐÚNG MÌNH TICK CHO :) .