\(x^2-y^2=2011\)
\(\Leftrightarrow(x-y)(x-y)=2011\)
Vì 2011 là số nguyên tố nên ước nguyên của 2011 chỉ có thể là \(\pm1;\pm2011\). Từ đó suy ra nghiệm \((x;y)\)là : \((1006;1005);(1006;-1005);(-1006;-1005);(-1006;1005)\).
P/S : Hông chắc :>
mình cx ko biết đúng hay sai nên k đúng cho bạn :)))))
Ta có x2 - y2 = 2011
<=>(x-y)(x+y) = 2011
Ta có bảng sau
x-y | -1 | 1 | -2011 | 2011 |
x+y | -2011 | 2011 | -1 | 1 |
=>
x | -1011 | 1011 | -1006 | 1006 |
y | -1010 | 1010 | -1005 | -1005 |
|Kết hợp với x,y thuộc N*
=> các nghiệm của PT là (1011;1010)