tìm nghiệm của đa thức f(x)-g(x)=-9x^2+6x
TÌM X:
12x (6x-5) +3(6x-5)-8x(9x-2)-3(9x-2)=203
cho P(x)= 9x - 4x3 + 3x4 - 6x2 + 1 ; Q(x)= 4x3 - 9x + 5x2 - 3x4 + 1
tính C(x)= P(x) + Q(x). Tìm nghiệm của C(x)
CHO A(X)=5X^4- 3 +2X^2- 6X+ 7X^2-X^4
B(X)=-9X^2 + X-3-4X^4+5X^3
A) THU GỌN A(X),TÌM BẬC , SẮP XẾP THEO LŨY THỪA GIẢM
B)N(X)= A(X) +B(X); M(X)= A(X)- B(X)
C) TÌM NGHIỆM N(X)
Tìm nghiệm của đa thức : 9X2 -6x+10
CM : đa thức vô nghiệm
f(x)=9x2+6x+2
g(x)=x4-4x2+2013
CMR:
P(x)=\(x^5-3x^4+6x^3-3x^2+9x-6\)không thể có nghiệm nguyên
\(9X^2+6X+1\)
\(36X^2+36X+9\)
\(X^3+27\)
6x^2+11x-10x
2x^2-3x-14
x^3-9x^2+6x+16