ta có: \(5x^2+\left(x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)-\frac{45}{4}\)
=>\(5x^2\ge0\forall x,\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)
=>\(6x^2-3x-9\ge9\)
=>vô nghiệm
ta có: \(5x^2+\left(x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)-\frac{45}{4}\)
=>\(5x^2\ge0\forall x,\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)
=>\(6x^2-3x-9\ge9\)
=>vô nghiệm
tìm nghiệm của đa thức sau: x2 - 6x + 5
Tìm 1 nghiệm của đa thức sau: h(x) = -17x^3+ 8x^2 - 3x + 12
Tìm nghiệm của đa thức: x^4-6x+10
Tìm nghiệm của đa thức -6x+14. Chỉ cách giải cho minh lun nha
Tìm nghiệm của đa thức sau :
3x3 + 4x2 + 2x + 1
cho đa thức A(x)=-x2+3x-2
a)chứng minh đa thức trên vô nghiệm
b)tìm gtln của A(x)
Tìm một nghiệm của đa thức sau:
P(x)= 7x^2 - 5x + 2
Q(x)= 1/3x^2 + 2/5x -11/15
Tìm nghiệm của các đa thức sau :
X.(2X+2)
a(x)=x^3+5x^2-5x-2x^2+10x-18 b(x)=-x^3-5x^2+3x+2x^2-x-2 a)thu gọn và sắp xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến b)tìm đa thức m(x) sao cho m(x)-A(x)=B(x) c)tìm nghiệm của đa thức m(x)