a/ -5x^2+6x-1=0
<=> 5(x-1)(x-5)
x=1
x=5
b/3x^2-2x-1=0
<=>3(x-1)(x-3)
x=1
x=3
a/ -5x^2+6x-1=0
<=> 5(x-1)(x-5)
x=1
x=5
b/3x^2-2x-1=0
<=>3(x-1)(x-3)
x=1
x=3
1) Tìm nghiệm của đa thức: 2x2+2x+1.
2)
a) Viết tập hợp S tất cả các nghiệm của đa thức x3-2x2-5x+6 biết rằng đa thức trên không có quá 3 nghiệm.
b) Viết tập hợp các nghiệm của đa thức x3 + 3x2 - 6x - 8.
Tìm nghiệm của đa thức M(x)= -3x^2+6x-4-(-2x^2+5x-4)
Nhanh giúp mk nha, mk cảm ơn
Bài 2: Chứng to rằng các đa thức sau vô nghiệm:
a) f(x) = x +x+1
b) g(x) = x - x+1
c) mx)=(x-1)² +(x-2)
d) e(x) = |x-1+|x-2|
Bài 4: Tìm nghiệm của đa thức sau:
a) f(x)= x -2x-4
b) g(x) = x² + x +4
c) mx) = 8x - 12x +6x-2
d) n(x)= x+3x +3x+2
a,Tìm x biết:(1/4x-1)+(5/6x-2)-(3/8x+5)=3,5
b, Tìm nghiệm các của đa thức: x2+1/2x và (3x+5)x(5x-2x)
Tìm nghiệm của đa thức :
a) 2x^3+6x
b) x^2-3x+2
c)x^2+5x-6
a)Tính giá trị biểu thức A= 2x³ – 3x² + 5x –1 tại x= -2 b) tính nghiệm của đa thức A(x) = x–7 c) cho hai đa thức A(x) = 1 + 3x³ – 5x² + x + 4x⁵ B(x)= 3x³ – x⁴ + 3x² + 6x⁵ – 5 • Sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến • Tính A(x) + B(x) d) cho góc nhọn xOy. Gọi M là một điểm thuộc tia phân giác Oz của góc xOy. Vẽ AM vuông góc với Ox (A thuộc Ox), MB vuông góc với Oy (B thuộc Oy) Chứng minh: - MA= MB - đường thẳng BM cắt Ox tại H. Đường thẳng AM cắt Oy tại K. Chứng minh tam giác AMH = tam giác BMK - gọi I là giao điểm của tia Oz và HK. chứng minh OI vuông góc với HK - cho góc xOy = 60⁰. Chứng minh tâm giác OHK đều e) cho tam giác ABC cân tại A có AB = 15cm, BC= 18cm. Vẽ đường phân giác AH của góc BAC ( H thuộc BC). Chứng minh: - tam giác ABH = tam giác ACH - vẽ trung tuyến BM ( M thuộc AC ) cắt AH tại G. Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC - tính độ dài AH. Từ đó tính độ dài AH - từ H vẽ HK// AC. Chứng minh C,G,K thẳng hàng
Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) 3x2 -- 2x + 1 -- (3x2 -- 5x -- 2)
b) 6x.(x - 3x) - 2x.(3x + 4) - 5
c) 3x2 -- 7x -- 10
Tìm bậc của đa thức: A= 4x^2-5x^3+3x-2x^2-7+x
Tìm bậc của đa thức: B= 6x^2-5x^3+2x-4x^2-7+x
Tìm nghiệm của đa thức M(x)= -3x^2+6x-4-(-2x^2+5x-4)
SOS, giúp mk vs. Mk cảm ơn