Tìm GTNN GTLN của A= \(\frac{1}{\sqrt{x}-1}\) và B=\(\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)
tìm GTNN GTLN của \(A=\frac{1}{\sqrt{x}-1}vàB=\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)
Cho B=\(\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\frac{4\sqrt{x}}{3}\)
a) Rút Gọn B
b) Tìm GTLN, GTNN của B
Tìm GTNN của \(\sqrt{x^2-x+\frac{13}{2}}+\sqrt{x^2-3x+\frac{5}{2}}\)
Tìm GTLN của B=7x-y khi x^2+y^2=2
Cho \(C=\frac{4\sqrt{x}-7}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{2-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)
a> Tìm x để C= 1/2
B> Tìm x thuộc Z sao cho C nhận giá trị nguyên
C> Tìm GTLN của C
Cho biểu thức P=(\(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{y}}\) ) :(\(\frac{2x+\sqrt{x-1}}{1-x}+\frac{2x\sqrt{x+x-\sqrt{x}}}{1+x\sqrt{x}}\))
a) Rứt gọn P
b) Tính giá trị của P khi x=\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{52+30\sqrt{3}}\)
c) Tim GTLN của a để P>a
Bai 1 : cho A = \(\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}\)
a ) Rut gon A
b) Tim GTLN cua A
Tìm GTNN của biểu thức B = x(x-3)(x+1)(x+4)
Tìm GTNN của A = \(\frac{x^2-4x+1}{x^2}\)
Tìm cả GTNN và GTLN của các biểu thức sau:
B = \(\frac{1}{2+\sqrt{4-x^2}}\)
C = \(\frac{1}{3-\sqrt{1-x^2}}\)
D = \(\sqrt{-x^2+4x+5}\)
Cho \(P=\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-1}{x-1}\right)\times\frac{4\sqrt{x}}{3}\)
a) Rút gọn P
b) Tìm x để \(P=\frac{8}{9}\)
c) Tìm GTLN và GTNN của P
A=\((\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\)
a) TÌm tập xác định của A
b) Rút gọn A
c) Chứng minh rằng A>0 với mọi x khác 1
d) Tìm x để A đạt GTLN, GTNN
Mọn người giúp với ạ