Ta có : A = x2 - 4x
=> A = x(x - 4)
Để A nguyên dương thì x > 0 và x - 4 > 0
Vậy x > 4 thì A nhận giá trị dương
Ta có : A = x2 - 4x
=> A = x(x - 4)
Để A nguyên dương thì x > 0 và x - 4 > 0
Vậy x > 4 thì A nhận giá trị dương
Tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức sau nhận giá trị dương: x^2 +x
tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức sau nhận giá trị dương:
(x+1).(x-2)/x+6
Tìm các giá trị nguyên x để biểu thức sau đây nhận giá trị dương x*x+2 ?
Tìm giá trị của x để các biểu thức sau có giá trị dương: A= x^2+4x
tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức sau đây nhận giá trị dương :
\(x^2+x\)
1. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau nhận giá trị âm:
a. x2 + 5x
b. 3(2x + 3)(3x - 5)
2. Tìm các giá trị của x để các biểu thức sau nhận giá trị dương:
a. 2y2 - 4y
b. 5(3y + 1)(4y - 3)
1. tìm các giá trị của x để các biểu thức sau nhận giá trị âm:
a, x2+5x.
b,3(2x+3)(3x-5).
2.tìm các giá trị của y để các biểu thức sau nhận giá trị dương:
a, 2y2-4y.
b, 5(3y+1)(4y-3)
a) x2+5x
b) 3(2x+3) (3x-5)
bài 2. tìm các giá trị của x để biểu thức sau nhận giá trị dương
a)2y2-4y
b) 5(3y+1) (4y-3)
Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau cùng có giá trị nguyên.
A=(4x-7)/x-2 B=2/(x-3)