Đáp án: A
Giải thích: (Tỉ lệ trộn hạt cải bắp với chất TMTD để xử lý hạt cải bắp là 1 kg hạt : 1g TMTD – SGK trang 40)
Đáp án: A
Giải thích: (Tỉ lệ trộn hạt cải bắp với chất TMTD để xử lý hạt cải bắp là 1 kg hạt : 1g TMTD – SGK trang 40)
Câu 19: Tỉ lệ trộn hạt cải bắp với chất TMTD để xử lý hạt cải bắp là: *
1 điểm
A. 1 kg hạt : 1g TMTD
B. 1 kg hạt : 2g TMTD
C. 2 kg hạt : 1g TMTD
D. 1 kg hạt : 3g TMTD
Tỉ lệ trộn hạt cải bắp với chất TMTD để xử lý hạt cải bắp là:
A. 1 kg hạt : 1g TMTD
B. 1 kg hạt : 2g TMTD
C. 2 kg hạt : 1g TMTD
D. 1 kg hạt : 3g TMTD
Để xử lý hạt lúa, ta ngâm hạt lúa trong dung dịch fomalin trong thời gian:
A. 3 giờ.
B. 4 giờ.
C. 5 giờ.
D. 6 giờ.
Câu 2. Loại hạt nào sau đây hay dùng phương pháp đốt hạt để kích thích hạt nảy mầm?
B. Hạt ngô.
C. Hạt lạc.
D. Hạt xoan.
A. Hạt đỗ.
điều kiện nào sau đây ko phải là điều kiện bảo quản tốt hạt giống cây trồng?
A. hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, ko lẫn tạp chất, tỷ lệ hạt lép thấp, ko bị sâu bệnh
B. Nơi cất giữ: đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm ko khí thấp, phải kín để chim, sâu, chuột, côn trùng ko xâm nhập đc
C. trong quá trình bảo quản, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lý kịp thời
D. nếu hạt giống bị ẩm phải phơi lại hoặc sấy, rang cho khô
Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?
A. Chất xơ.
B. Protein.
C. Gluxit.
D. Lipid.
Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9 phần trăm protein và 69 phần trăm gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?
A. Chất xơ.
B. Protein.
C. Gluxit.
D. Lipid.
: Để hạt giống (thóc, ngô, ..) nảy mầm nhanh thì ta xử lí bằng cách nào?
A. Ủ kín hạt giống. | C. Xử lí bằng hóa chất |
B. Ngâm hạt giống trong nước. | D. Ngâm hạt giống trong nước ấm. |
Để giảm công chăm sóc và hạt có tỉ lệ nảy mầm cao thì gieo hạt như thế nào?
A. Vào đất ẩm B. Đúng thời vụ
C. ĐÚng thời tiết D. Vào bầu đất