Câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a. 6x² - 3xy
b. x2 -y2 - 6x + 9
c. x2 + 5x - 6
Câu 2 thực hiện phép tính
a. x + 2² - x - 3 (x + 1)
b. x³ - 2x² + 5x - 10 : ( x - 2)
Câu 3 Cho biểu thức A = (x - 5) / (x - 4) và B = (x + 5)/ 2x - (x - 6) / (5 - x) - (2x² - 2x - 50) / (2x² - 10x) (điều kiện x khác 0, x khác 4, x khác 5
a. Tính giá trị của A khi x² - 3x = 0
b. Rút gọn B
c. Tìm giá trị nguyên của x để A : B có giá trị nguyên
Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A đường cao AD, O là trung điểm của AC, điểm E đối xứng với điểm D qua cạnh OA.
a. Chứng minh tứ giác ADCE là hình chữ nhật
b. Gọi I là trung điểm của AD, chứng tỏ I là trung điểm của BE
c. cho AB = 10 cm BC = 12 cm. Tính diện tích tam giác OAB
cíu tớ với
1.Thực hiện phép tính
a, (3x+x)(x^2-9) - (x - 3) (x^2 +3x+9)
b, (x+6)^2 - 2x(x+6) +(x-6)(x+6)
2. Tìm x, biết
(2x-1)^2 - (4x+1) ( x-3) = -3
Các bạn giúp mình với ạ. C.ơn nhiều !!
Thực hiện phép chia:
a) ( x 3 - 3x - 2) : (x - 2);
b) ( x 3 + 6 x 2 + 8x - 3): ( x 2 + 3x -1);
c) (2 x 4 – 7 x 3 + 9 x 2 - 7x + 2): (2 x 2 - 5x + 2).
thực hiện phép tính
a, \(\dfrac{x^2}{3x+6}+\dfrac{4x+4}{3x+6}\)
b, \(\dfrac{x+3}{x}+\dfrac{x}{3-x}-\dfrac{9}{3x-x^2}\)
1. Thực hiện phép tính:
a, 5/2x^2+6x - 4-3x^2/x^2-9
b, 5/x+1 - 10/x-(x^2+1) - 15/x^3+1
c, x+3/x+1 - 2x-1/x-1 - x-3/x^2-1
d, 1/(a-b)(a-c) + 1/(b-a)(b-c) + 1/(c-a)(c-b)
Thực hiện phép tính
a) x .(x+4) .(x-4) - ( x^2+1) (x^2-1)
b ) (y-3).(y+3) .(y^2+9) - (y^2 +2) .(y^2 -2 )
c) (a+b-c)^2 - (a-c)^2 -2ab + 2bc
Bài 4: thực hiện các phép tính, sau đó tính giá trị biểu thức:
b, B=(x+1)(x^7-x^6+x^5-x^4+x^3-x^2+x-1) với x=2
c, C=(x+1)(x^6-x^5+x^4-x^3+x^2-x+1) với x=2
d, D=2x(10x^2-5x-2)-5x(4x^2-2x-1) với x=-5
Bài 5: thực hiện phép tính, sau đó tính giá trị biểu thức:
a, A=(x^3-x^2y+xy^2-y^3)(x+y) với x=2,y=-1/2
b, B=(a-b)(a^4+a^3b+a^2b^2+ab^3+b^4) với a=3,b=-2
c, (x^2-2xy+2y^2)(x^2+y^2)+2x^3y-3x^2y^2+2xy^3 với x=-1/2;y=-1/2
Thực hiện phép tính.
a) x^2 - 9 / 2x + 6 : 3-x / 2
b) 2x / x- y - 2y / x - y ( với y khác x)
Thực hiện phép tính
a, (2x+1)^2+(2x-1)^2-2(2x+1)(2x-1)
b,(2x^3-3x^2+6x-9)(2x-3)
a) Thực hiện phép tính: 6 x 2 x − 3 − 9 2 x − 3 với x ≠ 3 2 .
b) Thực hiện phép tính: x − 6 3 x − 9 + 3 x 2 − 3 x , với x ≠ 0 ; x ≠ 3 .
c) Biến đổi biểu thức sau thành một phân thức: A = 3 + 3 3 + 3 x , với x ≠ 0 ; x ≠ 1 .