Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta ?

Hãy cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột.

Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:

- Sữa,gạo,đậu nành,thịt gà

- Khoai,bơ,lạc(đậu phộng),thịt lợn,bánh kẹo.

Công nghệ 6 !

đg cần gấp,ai nhanh mk k nha !

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
AGT_KTC4
15 tháng 1 2020 lúc 20:42

lên vietjack đi bn ơi

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
☣Hoàng Huy☣
15 tháng 1 2020 lúc 20:42

Thức ăn có những vai trò đối với chúng ta là :

-Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể

-Giúp chúng ta chống chịu đc với bệnh

-Làm cho cơ thể khỏe mạnh

– phát triển cơ thể và làm cân 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
The Maker(TPCT)
15 tháng 1 2020 lúc 20:42

bánh kẹo có chất đường bột

mà xem sách đi có chức năng của chất đạm, C béo và C đường bột mà

cố lên tui cũng lớp 6 ^^

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Thời hạn là 9:20 nha !

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
nguyen viet anh
15 tháng 1 2020 lúc 20:44

Trong sách giáo khoa công nghệ có nha bạn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
☣Hoàng Huy☣
15 tháng 1 2020 lúc 20:47

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

 + Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của chất đạm :

– Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng…

– Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.

– Vận chuyển các dưỡng chất.

– Điều hòa cân bằng nước.

– Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.

– Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ…

Chức năng của chất đường bột :

– Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng. 

– Cấu tạo nên tế bào và các mô.

– Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.

– Điều hòa hoạt động của cơ thể.

– Cung cấp chất xơ cần thiết.

– Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây…

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
☣Hoàng Huy☣
15 tháng 1 2020 lúc 20:50

Chất đạm có trong : thịt gà ,thịt lợn,đậu nành

Chất béo có trong : Bơ ,lạc ,sữa 

Chất đường bột có trong : gạo ,khoai ,bánh kẹo,khoai

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
The Maker(TPCT)
15 tháng 1 2020 lúc 20:53

gạo -> chất đường bột

khoai (lang, khoai tây rán) -> chất đường bột

bánh kẹo -> CĐB

bơ -> chất béo

lạc-> chất béo

thịt gà, lợn -> chất đạm

sữa -> maybe CĐB

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Trần khả Vy
Xem chi tiết
•Ƙεɱ ɗâʉ⁀ᶦᵈᵒᶫ
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Huyền Trâm
Xem chi tiết
nguyenvandoanh
Xem chi tiết
Hoàng Trang Anh
Xem chi tiết
le quang minh
Xem chi tiết
Nga Nguyễn
Xem chi tiết
Nga Nguyễn
Xem chi tiết