\(\left(x-1\right)^2\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right).\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x^3-8\right)\)
\(=x^3+2x^2-2x^2-4x+x+2-x^3+8\)
\(=-3x+8\)
\(\left(x-1\right)^2\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right).\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x^3-8\right)\)
\(=x^3+2x^2-2x^2-4x+x+2-x^3+8\)
\(=-3x+8\)
Thu gọn :
`(x-2)^2+2(x-2)(2x+2)+4(x+1)^2`
Thu gọn các biểu thức sau:
A=(x-1)^3-x(x-2)^2+1
B=(-x-2)^3+(2x-4)(x^2+2x+4)- x^2(x-6)
Thu gọn biểu thức:
a) (x^2-1)(x+2)-(x-2)(x^2+2x+4)
b) (x-2)(x+3) - (x-5)(x+5) - (2x-3)
c) (3x-1)^2 + (2x+1)^2 - 2(3x-1)(2x+1)
thu gọn biểu thức sau:
(x^2-1) (x+2) - (x-2) (x^2+2x+4)
thu gọn 4x.(x-3)-3x.(2+x)b) 2x.(5x+2)+(2x-3).(3x-1)c) (x-1)^2 -(x+2).(x-2)d) (1+2x)+2.(1+2x).(x-1)+(x-1)^2
P(x)=-2x^4-7x+1/2-6x^4+2x^2-x
Q(x)=3x^3-x^4-5x^2+x^3-6x+3/4
a)Thu gọn các đa thức trên
b)tính P(x)+Q(x);P(x)-Q(x) theo hàng dọc
Khai triển và thu gọn:
1, x(3x - 1) - 2x(x - 1) - (x - 2)2
2, x(2 + x) - (x - 1)(3 - x)-(3 - x)2
3, (2x - 1)2 - 2(2x - 1)(2x - 3) + (3 - 2x)2
thu gọn đa thức
a. 3x(x-5)-(x-2)7x
b. (x+4)(x-4)-2x(3-x)
c. (3x-7)(-2x+1)-8x(6-x)
Thực hiện phép tính :
Thực hiện phép tính :
5.x^2(x-y+1)+(x^2-1)(x+y)