Một người lao động thể lưc nặng có nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày là 3200Kcal. Trong tổng năng lượng đó Pr (protein) chiếm 19%, (L) lipit chiếm 11% còn lại là gluxit
a.Hãy tính số gam thực tế của từng chất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày khi quá trình tiêu thụ và hấp thụ của protein, lipi, gluxit lần lượt là 90%, 75%, 80%
b.Tính số lít oxi cần dùng cho quá trình oxi hóa trên với hiệu suất quá trình là 100%
Tại sao trong đường tiêu hóa của người thì chất dinh dưỡng chủ yếu được hấp thụ ở ruột non?
Một người lao động thể lưc nặng có nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày là 3200Kcal. Trong tổng năng lượng đó Pr (protein) chiếm 19%, (L) lipit chiếm 11% còn lại là gluxit
a.Hãy tính số gam thực tế của từng chất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày khi quá trình tiêu thụ và hấp thụ của protein, lipi, gluxit lần lượt là 90%, 75%, 80%
b.Tính số lít oxi cần dùng cho quá trình oxi hóa trên với hiệu suất quá trình là 100%
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Ở ruột A. Axitamin và axit béo được hấp thụ theo cơ chế vận chuyển tích cực B. Câc vitamin A, D, E được hấp thụ chủ động C. Glixerin và các đường đơn được hấp thu thụ động D. Các Na+, K+, Ca+ được hấp thụ theo cơ chế vận chuyển tích cực
nêu những đặc điểm cấu tạo của ruột non phù hợp với vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng ? sau khi tiêu hóa các chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ theo những con đường nào ? vai trò của gan trong quá trình tiêu hóa ?
Ở người trung bình có 75 ml máu/ kg cơ thể, ở nữ là 70 ml máu/kg và ở nam là 80 ml máu/kg. Hỏi ở nữ cân nặng 49 kg, lượng máu trung bình trong cơ thể người đó là bao nhiêu?