1/ Hãy nêu vai trò của vitamin và muối khoáng? Cần chế biến thức ăn như thế nào để chống mất vitamin và muối khoáng?
- Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là gì?
- Khi bị bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nào?
- Người bị bệnh tiểu đường cần có chế độ ăn như thế nào cho phù hợp?
- Vì sao nói nếu thiếu vitamin D trẻ em sẽ mắc bệnh còi xương?
- Vì sao nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot?
- Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần được cung cấp những loại thực phẩm nào và chế biến như thế nào để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể?
Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
A. Axit nuclêic
B. Lipit
C. Vitamin
D. Prôtêin
Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn
A. Axit nuclêic
B. Lipit
C. Vitamin
D. Prôtêin
Khi ta ăn cháo hay uống sữa các loại thức ăn này có thể biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
- Thức ăn xuống tới ruột non còn chịu sự biến đổi lí học nữa không? Nếu có thì biểu hiện như thế nào?
- Sự biến đổi hoá học ở ruột non được thực hiện đối với những loại chất nào trong thức ăn? Biểu hiện như thế nào?
- Vai trò của lớp cơ trong thành ruột non là gì?
Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào ?