Đáp án A
Tật cong vẹo cột sống chủ yếu do ngồi học không đúng tư thế
Đáp án A
Tật cong vẹo cột sống chủ yếu do ngồi học không đúng tư thế
Học sinh ngồi học không đúng tư thế lâu ngày bị cong vẹo cột sống vì trong xương trẻ em:
A.
Thành phần chất khoáng bằng cốt giao, xươngdẻo, dế uốn cong.
B.
Thành phần chất khoáng nhiều hơn cốt giao, xươngdẻo, dế uốn cong.
C.
Chỉ có cốt giao mà không có chất khoáng, xươngdẻo, dế uốn cong.
D.
Thành phần cốt giao nhiều hơn chất khoáng, xương dẻo, dễ uốn cong.
Câu 4. Câu nào sau đây là không đúng?
A. Ở khoang miệng, thức ăn được biến đổi về mặt lí học và hoá học
B. Thức ăn lipit được biến đổi ở dạ dày
C. Biến đổi hóa, học ở dạ dày là hoạt động của enzim pepsin
D. Ở ruột non, sự biến đổi thức ăn chủ yếu là biến đổi hóa học
11. Vì sao bệnh còi xương hay gặp ở trẻ nhỏ dưới ba tuổi ? *
A. Do thiếu vitamin D, dẫn đến cơ thể không cung cấp đủ lượng chất canxi và phốt pho
B. Do thiếu vitamin D, dẫn đến cơ thể không cung cấp đủ lượng chất sắt và kẽm
C. Do thiếu vitamin A, dẫn đến cơ thể không cung cấp đủ lượng chất canxi và phốt pho
D. Do thiếu vitamin A, dẫn đến cơ thể không cung cấp đủ lượng chất sắt và kẽm
- Nuốt diễn ra nhờ hoạt động của cơ quan nào là chủ yếu và có tác dụng gì?
- Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã được tạo ra như thế nào?
- Thức ăn qua thực quản có được biến đổi gì về mặt lí học và hoá học không?
thế nào là cong vẹo cột sông cột sống? nguyên nhân và biện pháp phòng tránh
giúp mình nha mai mình thi rồi T_T
Trong thời gian 10 năm trở lại đây tỉ lệ người bị các tật về mắt rất phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường,bên cạnh đó trong khẩu phần ăn thiếu nhiều vitamin A và tác động tiêu cực của công nghệ thông tin đang trên đà phát triển
Bằng những kiến thức đã học em hãy cho biết viễn thị là gì?nguyên nhân và cách khắc phục?
Đọc đoạn thông tin và trả lời các câu hỏi sau
Trong thời gian 10 năm trở lại đây tỉ lệ người bị các tật về mắt rất phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường,bên cạnh đó trong khẩu phần ăn thiếu nhiều vitamin A và tác động tiêu cực của công nghệ thông tin đang trên đà phát tri
*******Câu 1: Thành phần chất trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở khoang miệng là A. Tinh bột chín B. Protein C. Gluxit D. Lipit **********Câu 2:Thành phần chất nào trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở dạ dày? A. tinh bột chín B. protein C. gluxit D. lipit ************Câu 3: Biến đổi thức ăn chủ yếu ở dạ dày là A. biến đổi lí học B. biến đổi hóa học C. nghiền nát thức ăn D. Tiết dịch tiêu hóa
Câu 15: Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
A. Axit nucleic B. Lipit C. Vitamin D. Prôtêin