Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
Vì nước ngọt là một loại chất lỏng.Nếu làm như vậy, khi mang chai nước ngọt ra những nơi nắng nóng,nước ngọt sẽ nở ra ,gây nên một lực rất lớn làm bật nắp chai
Đây phải giải thích bằng kiến thức vật lý 7.
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ hạ xuống thì chai ngước ngọt sẽ bị co là và từ đó chai sẽ bị bật nắp và nước sẽ phụt ra ngoài
vì trong quá trình vận chuyển sẽ gặp nhiệt độ cao chất lỏng sẽ giãn nở
nếu đầy thì sẽ có nguy cơ vỡ chai
Khi đun nước , ta ko nên đổ nước thật đầy ấm vì chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn, nên nước sẽ chèn ra ngoài khi nóng lên , nhất là khi nước sôi
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
duyệt nha bạn
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
Vì nếu nóng quá nước sẽ bị tràn ra ngoài
vì khi nhiệt độ tăng cao,nước nở ra,gây ra lực lớn làm cho nắp chai bật ra
Vì nếu đóng thật đầy chai thì khi trời nắng nóng, nước trong chai và vỏ chai đều dãn nở, tuy nhiên vỏ chai nở rất ít so với nước trong chai, tức là vỏ chai cản trở sự nở vì nhiệt của nước gây ra một lực lớn có thể làm vở chai .
Như chúng ta đã biết chất lỏng nở ra khi nóng lên khi ngta vận chuyển trong lúc trời nóng thể tích trong chai tăng mà không có khoảng cách để giãn nở thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai