Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.
tại sao khi đóng chai người ta không cho đầy nước ngọt vào chai mà phải để một khoảng trông trong chai
Ở đâu cán chuôi dao liềm bằng gỗ thường có một đai bằng sắt gọi là cái khâu dùng để giữ chặt lưỡi dao hai lưỡi liềm Tại sao khi lắp khâu người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán câu 2: Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống
a. Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun…………… tăng lên làm cho nước trong ấm …………… và nước sẽ bị …………ra ngoài.
b. Người ta không đóng chai nước ngọt đầy ắp vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể …………… làm cho nước ngọt đổ ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để …………, kết quả có thể làm chai…………
c. Chất lỏng nở ra khi ……………….. và co lại khi……………
d. Các chất lỏng …………… thì …………… khác nhau.
Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước thật đầy?
1.Nêu hiện tượng xảy ra khi nhúng quả bóng bàn bẹp ( không thủng ) vào nước nóng
2.Tại sao khi đun nước người ta không đổ thật đầy ấm
Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm?
em hãy giải thích tại sao khi đun nước , ta không nên đổ nước thật đầy ấm
An định đổ đầy nước vào một chai thủy tinh rồi nút chặt lại và bỏ vào ngăn làm nước đá của tủ lạnh. Bình ngăn không cho An làm, vì nguy hiểm.Hãy giải thích tại sao?
Câu 1: Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
Câu 2: Khi xây dựng cầu thép 1 đầu được cố định, đầu còn lai được gối trên các con lăn. Tại sao phải làm như vậy?
Câu 3: Tại sao khi đặt đường ray xe lửa giữa các thanh ray ta chừa khe hở?
Câu 4: Tại sao nước đóng chai lại không được đóng đầy chất lỏng đến miệng chai?