Thanh Dang

Tại sao khi thả 1 cục đường vào một chén nước sau vài phút nếm thấy chỗ nào cũng ngọt?

Tạ Tuấn Anh
22 tháng 3 2022 lúc 10:34

Vì các phân tử đường và phân tử nước đều có khoảng cách nên các phân tử nước sẽ xen vào khoảng cách của các phân tử đường làm cho đường tan, đồng thời các phân tử đường xen vào khoảng cách của phân tử nước làm cho nước ngọt. Thêm vào đó, các phân tử nước và phân tử đường chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía.

Bình luận (2)
PiKachu
22 tháng 3 2022 lúc 10:35

Tham khảo :

→ Vì giữa các phân tử đường và nước đều có khoảng cách nên các phân tử sẽ xen kẽ vào nhau nên sau vài phút ta thấy chỗ nào cũng ngọt. Còn nếu thả cục đường vào chén nước nóng thì phân tử đường sẽ khuếch tán nhanh hơn.

Bình luận (0)
Tạ Tuấn Anh
22 tháng 3 2022 lúc 10:36

Tham khảo:

Vì các phân tử đường và phân tử nước đều có khoảng cách nên các phân tử nước sẽ xen vào khoảng cách của các phân tử đường làm cho đường tan, đồng thời các phân tử đường xen vào khoảng cách của phân tử nước làm cho nước ngọt. Thêm vào đó, các phân tử nước và phân tử đường chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Tùng Cheese
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Loding
Xem chi tiết
Nam Nguyen Hoang
Xem chi tiết
Nguyễn Dung
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Thịnh
Xem chi tiết
Huỳnh Tấn Lộc
Xem chi tiết
ngu thì chết
Xem chi tiết