Thủy Huỳnh

Tại sao khi nấu nước ta lại phải đun ở đáy ấm và không nên đun ở miệng ấm

Laville Venom
5 tháng 5 2021 lúc 9:05

là vì khi được cung cấp nhiệt lượng các phần tử nước sẽ nhận nhiệt năng từ nhiệt biến đổi thành nội năng ở đây cụ thể là động năng của các phân tử nước làm cho chúng có năng lượng và hoạt động hơn chúng sẽ có xung hướng thoát khỏi các liên kết với các phân tử khác và lực hút của trái đất để bứt ra khỏi bề mặt của chất lỏng và hóa hơi. Tuy nhiên trong quá trình đó chúng tác động với các phân tử khác làm giảm động năng và vì thế mới có hiện tượng đối lưu do trọng lực có hướng từ trên xuống dưới. Ở môi trường không trọng lượng các phân tử chất lỏng sẽ thoát ra theo mọi hướng tác rời các khối và vì vậy trong môi trường không trọng lực muốn làm sôi nước nhanh thì phải đun trong lòng môi trường chất lỏng. 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Thủy Huỳnh
Xem chi tiết
Phương Anh Hà
Xem chi tiết
Lương Xuân Hiếu
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Xem chi tiết
cao duong tuan
Xem chi tiết
cao duong tuan
Xem chi tiết
Chí Huy
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết