Trong quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp, xử lí nhiệt có tác dụng:
A. Làm mất hoạt tính các loại enzim
B. Tránh quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là
A. làm chín sản phẩm
B. làm mất hoạt tính các loại enzim
C. tiêu diệt vi khuẩn
D. thanh trùng
Câu 1. Ý nào sau đây đúng khi nói về mã vạch GS1?
A. Những dòng sản phẩm khác nhau của cùng công ty sẽ có mã sản phẩm khác nhau
B. Những sản phẩm khác nhau của cùng công ty sẽ có mã doanh nghiệp khác nhau
C. Những sản phẩm của công ty khác nhau sẽ có mã vạch giống nhau
D. Những sản phẩm khác nhau của cùng công ty sẽ có mã vạch sản phẩm giống nhau
Câu 2. Phương pháp bảo quản rau quả tươi vừa đảm bảo được chât lượng vừa an toàn cho người dùng sử dụng là phương pháp nào sau đây
A. Bảo quản ở điều kiện thường
B. Bảo quản trong môi trường khí biến đổi
C. Dùng chất bảo quản
D. Bảo quản lạnh
Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản rau, quả tươi:
A. Dưới 85%
B. Trên 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Dưới 90%
Để phòng chống vi sinh vật gây hại củ giống, người ta sử dụng chất bảo quản để xử lí bằng cách:
A. Phun lên củ
B. Trộn với cát để ủ
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
sản phẩm ngoài vấn đề đáp ứng tính năng sử dụng ,độ bền còn phải đáp ứng yêu cầu về kiểu dáng và màu sắc hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng là tiêu chí đáng giá sản phẩm nào sau đây
Rau, quả được bảo quản tốt hơn khi ở trong môi trường không khí có hàm lượng khí CO 2 là:
A. Cao
B. Thấp
C. Trung bình
D. Đáp án khác
Trong quá trình phát triển của vật nuôi, sự sinh trưởng, phát dục của vật nuôi diễn ra ….. nhưng không đồng đều.
A. Theo trình tự phát dục trước, sinh trưởng sau
B. Theo trình tự sinh trưởng trước, phát dục sau
C. Không đồng thời
D. Đồng thời
Rau, quả được bảo quản tốt hơn khi ở trong môi trường không khí có hàm lượng oxi:
A. Cao
B. Thấp
C. Trung bình
D. Đáp án khác