Đáp án A
Sản phẩm cuối cùng được tạo ra ở ruột non sau khi kết thúc biến đổi hoá học là đường đơn, axit amin, glixêrin, axit béo
Đáp án A
Sản phẩm cuối cùng được tạo ra ở ruột non sau khi kết thúc biến đổi hoá học là đường đơn, axit amin, glixêrin, axit béo
Các chất dinh dưỡng nào dưới đây hấp thu theo con đường bạch huyết
1. Đường.
2. Lipit đã được lipaza phân giải thành axit béo và glixêrin (khoảng 30%).
3. Axit amin.
4. Các muối khoáng.
5. Nước.
6. Các vitamin tan trong nước
7. Lipit đã được muối mật nhũ tương hoá dưới dạng các giọt nhỏ (70%).
8. Các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
A. 1, 2
B. 3, 4
C. 5, 6
D. 7, 8
Các chất dinh dưỡng nào dưới đây hấp thu theo con đường máu
1. Đường.
2. Lipit đã được lipaza phân giải thành axit béo và glixêrin (khoảng 30%).
3. Axit amin.
4. Các muối khoáng.
5. Nước.
6. Các vitamin tan trong nước
7. Lipit đã được muối mật nhũ tương hoá dưới dạng các giọt nhỏ (70%).
8. Các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
A. 1,2,3,4,5,6
B. 1,2,3,4,5,7
C. 1,2,3,4,5,8
D. 1,2,3,4,7,8
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ ?
A. Glucagôn
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Tất cả các phương án còn lại
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Glucagôn
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Glucagôn
Sản phẩm cuối cùng của protein là gì?
A. Đường đôi B. Đường đơn
C. Axit amin D. Axit bé và glixerin
Sản phẩm cuối cùng của protein là gì?
A. Đường đôi B. Đường đơn
C. Axit amin D. Axit bé và glixerin
Trong tế bào, quá trình nào sau đây không phải là quá trình đồng hoá?
A.
Quá trình biến đổi gluxit thành glucôzơ.
B.
Quá trình biến đổi Glucôzơ thành Glucogen.
C.
Quá trình hình thành prôtêin từ các axit amin.
D.
Quá trình hình thành lipit từ glixêrin và axit béo.
sản phẩm tạo ra từ quá trình tiêu hóa tinh bột ở khoang miệng là :
A /Glucozơ B/ Axit béo
C/ Axit amin D/ Mantozơ
Ở ruột A. Axitamin và axit béo được hấp thụ theo cơ chế vận chuyển tích cực B. Câc vitamin A, D, E được hấp thụ chủ động C. Glixerin và các đường đơn được hấp thu thụ động D. Các Na+, K+, Ca+ được hấp thụ theo cơ chế vận chuyển tích cực