\(=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}:\frac{2\left(x+1\right)^2}{4\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}.\frac{4\left(x-1\right)^2}{2\left(x+1\right)^2}=2\)
\(=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}:\frac{2\left(x+1\right)^2}{4\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}.\frac{4\left(x-1\right)^2}{2\left(x+1\right)^2}=2\)
rut gon:
N=2(2x + 5 )^2 - 3(1 + 4x )(1 - 4x)
Giải phương trình
a) \(\frac{4}{20-6x-2x^2}\)+ \(\frac{x^2+4x}{x^2+5x}-\frac{x+3}{2-x}+3=0\)
b)\(\frac{x+5}{x^2-5x}-\frac{x-5}{2x^2-10x}+10=\frac{x+25}{2x^2-50}\)
c) \(\frac{7}{8x}+\frac{5-x}{4x^2-8x}=\frac{x-1}{2x.\left(x-2\right)}+\frac{1}{8x-16}\)
c) \(\frac{7}{8x}+\frac{5-x}{4x^2-8x}=\frac{x-1}{2x.\left(x-2\right)}+\frac{1}{8x-16}\)
giải phương trình
a) 1+\(\sqrt{x^2+7x+10}\)=\(\sqrt{x+5}\)+\(\sqrt{x+2}\)
b) \(\sqrt{4x^2-2x+\dfrac{1}{4}}\)=\(4x^3\)-\(x^2\)+8x-2
Giải pt \(\sqrt{-x^2+4x-3}+\sqrt{-2x^2+8x+1}=x^3-4x^2+4x+4\)
Giải phương trình: \(\sqrt{-x^2+4x-3}+\sqrt{-2x^2+8x+1}=x^3-4x^2+4x+4\)
Giải phương trình: \(\sqrt{x^2-4x-3}+\sqrt{-2x^2+8x+1}=x^3-4x^2+4x+4\)
Giải phương trình: \(\sqrt{-x^2+4x-3}+\sqrt{-2x^2+8x+1}=x^3-4x^2+4x+4\)
Giải phương trình: \(\sqrt{-x^2+4x+3}+\sqrt{-2x^2+8x+1}=x^3-4x^2+4x+4\)
Giải các phương trình sau: (hệ phương trình)
1.\(\sqrt{3x^2+6x+7}+\sqrt{5x^2+10x+14}=4-2x-x^2\)
2.\(\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1}=-16x^2-8x+1\)
3. \(\sqrt{x^2-2x+5}+\sqrt{x+1}=2\)
4. \(\left(-4x-1\right)\sqrt{x^2+1}=2x^2+2x+1\)
5. \(\sqrt{-4x-1}+\sqrt{4x^2+8x+3}=-4x^2-4x\)
6. \(\left(x-3\right)\left(x+1\right)+4\left(x-3\right)\sqrt{\frac{x+1}{x-3}}=-3\)
7. \(\sqrt{x\left(x-1\right)}+\sqrt{x\left(x+2\right)}=2\sqrt{x^2}\)
Ai làm được 4 bài hoặc nhiều hơn mik sẽ tick nha :)