\(\frac{131.145+100}{45-132.140}=\frac{132.145-45}{45-132.140}=-1\)
\(\frac{49^6.5-7^{11}}{\left(-7\right)^{10}.5+2.49^5}=\frac{7^{11}.7-7^{11}.1}{7^{10}.5+2.7^{10}}=\frac{7^{11}.\left(7-1\right)}{7^{10}.\left(5+2\right)}=\frac{7^{11}.6}{7^{11}}=6\)
\(\frac{131.145+100}{45-132.140}=\frac{132.145-45}{45-132.140}=-1\)
\(\frac{49^6.5-7^{11}}{\left(-7\right)^{10}.5+2.49^5}=\frac{7^{11}.7-7^{11}.1}{7^{10}.5+2.7^{10}}=\frac{7^{11}.\left(7-1\right)}{7^{10}.\left(5+2\right)}=\frac{7^{11}.6}{7^{11}}=6\)
Rút gọn một cách hợp lí:
1, M= \(\frac{131.145+100}{45-132.145}\)
1, N=\(\frac{49^6.5-7^{11}}{\left(-7\right)^{10}.5+2.49^5}\)
RÚT GỌN P/S: M=\(\frac{131.145-100}{45-132.145}\)
N=\(\frac{49^6.5-7^{11}}{\left(-7^{10}\right).5+2.49^5}\)
Rút gọn hợp lí
a) \(M=\frac{131\times145+100}{45-132\times145}\)
b)\(N=\frac{49^6\times5-7^{11}}{\left(-7\right)^{10}\times5+2\times49^5}\)
Tính
\(\frac{2^{12}.3^5-4^6.3^6}{2^{12}.9^3+8^4.3^5}\)
\(\frac{49^6.5-7^{11}}{\left(-7\right)^{10}.5-2.49^5}\)
Tìm x, biết:
b)3/x+4/-/2x+1/-5/x+3/+/x-9/=5
c)\(\left|\frac{11}{5}-x\right|+\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{41}{5}=1,2\)
d)\(2\left|x+\frac{7}{2}\right|+\left|x\right|-\frac{7}{2}=\left|\frac{11}{5}-x\right|\)
CÁC BẠN GIÚP GIÚP MIK GIẢI BÀI NÀY VỚI, MI ĐANG GẤP LẮM!!!
MIK SẼ TICK CHO...PLEASE!!!
Bài 3 Thực hiện phép tính 1 cách hợp lí
\(A=\left(9-\frac{3}{5}+\frac{2}{3}\right)-\left(7+\frac{7}{5}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{9}{5}+\frac{5}{2}\right)\)
giúp mik với 10 phút nữa mik nộp bài rùi
Rút gọn 131.145+100/45-132.145
Kiểm tra bài : Nhân, chia số hữu tỉ
Thực hiện phép tính :
(1) \(-\frac{3}{2}.\frac{7}{10}=\frac{-3.7}{2.10}=\frac{-21}{20}\)
(2) \(\frac{-5}{3}.\frac{6}{11}=\frac{-5.6}{3.11}=\frac{-30}{33}\)
(3) \(2\frac{1}{3}.\left(-1\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{3}.\left(-\frac{5}{3}\right)=\frac{7.\left(-5\right)}{3.3}=-\frac{35}{9}\)
(4) \(\frac{9}{10}:\left(-\frac{15}{11}\right)=\frac{9}{10}.\left(\frac{-11}{15}\right)=\frac{9.\left(-11\right)}{10.15}=-\frac{99}{150}=-\frac{33}{50}\)
(5) \(\left(-1\right):\frac{3}{8}=\frac{\left(-1\right).8}{3}=-\frac{8}{3}\)
(6) \(\frac{1}{2}.\left(-\frac{5}{4}\right).\frac{8}{7}=\frac{1.\left(-5\right)}{2.4}.\frac{8}{7}=-\frac{5}{8}.\frac{8}{7}=-\frac{5.8}{8.7}=-\frac{5}{7}\)
(7) \(\frac{-9}{2}.\frac{2}{18}.\frac{1}{7}=\left(-\frac{9}{2}.\frac{2}{18}\right).\frac{1}{7}=\left(-\frac{9.2}{2.18}\right).\frac{1}{7}=-\frac{18}{36}.\frac{1}{7}=-\frac{18.1}{36.7}=-\frac{1}{14}\)
(8) \(\left(\frac{9}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{6}{17}=\left(\frac{27}{6}-\frac{2}{6}\right).\frac{6}{17}=\frac{27-2}{6}.\frac{6}{17}=\frac{25}{6}.\frac{6}{17}=\frac{25.6}{6.17}=\frac{25}{17}\)
(9) \(\left(-\frac{12}{13}:\frac{36}{39}\right).\frac{3}{5}=\left(-\frac{12}{13}.\frac{39}{36}\right).\frac{3}{5}=\left(\frac{-12.39}{13.36}\right).\frac{3}{5}=-\frac{1.3}{5}=-\frac{3}{5}\)
(10) \(\left(-\frac{3}{7}+\frac{7}{9}\right):\frac{4}{7}+\left(-\frac{4}{7}+\frac{2}{9}\right):\frac{4}{7}=\left(\left(-\frac{3}{7}+\frac{7}{9}\right)+\left(-\frac{4}{7}+\frac{2}{9}\right)\right):\frac{4}{7}\)
\(=\left(\left(-\frac{27}{63}+\frac{49}{63}\right)+\left(-\frac{36}{63}+\frac{14}{63}\right)\right):\frac{4}{7}=\left(\left(-\frac{27+49}{63}\right)+\left(\frac{-36+14}{63}\right)\right):\frac{4}{7}\)
\(=\left(\left(\frac{22}{63}\right)+\left(-\frac{22}{63}\right)\right):\frac{4}{7}\)
\(=\frac{22+\left(-22\right)}{63}:\frac{4}{7}=\frac{0}{63}:\frac{4}{7}=0\)
Mình đăng các bài toán này lên thứ nhất là để kiểm tra năng lực thứ hai các bạn có thể xem đây và rút ra lời giải cho các bài khác và nếu mình sai chỗ nào các bạn chỉ mình sẽ chỉnh
các bn làm giúp mk vs thông cảm nha:(đều là hs nên hiểu nhau cả mà,ai làm đc câu nào thì cố giúp mk nha)
a)\(-66\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)+124.\left(-37\right)+61.\left(-124\right)\)
b)\(\left(2-\frac{3}{2}\right).\left(2-\frac{4}{3}\right).\left(2-\frac{5}{4}\right).\left(2-\frac{6}{5}\right)\)
c)\(\frac{0,75-0,6+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{2,75-2,2+\frac{11}{7}+\frac{11}{13}}\)
d)\(\left[\left(\frac{2}{193}-\frac{3}{386}\right).\frac{193}{7}+\frac{33}{34}\right]:\left[\left(\frac{7}{2001}+\frac{11}{4002}\right).\frac{2001}{25}+\frac{9}{2}\right]\)
e)\(\frac{\left(13\frac{1}{4}-2\frac{5}{21}-10\frac{5}{6}\right).230\frac{1}{5}+46\frac{3}{4}}{\left(1\frac{2}{7}+\frac{10}{3}\right).\left(12\frac{1}{3}-14\frac{2}{7}\right)}\)