ta có :
\(\left(1-cosa\right)\left(1+cosa\right)=1-cos^2a=sin^2a\)
ta có :
\(\left(1-cosa\right)\left(1+cosa\right)=1-cos^2a=sin^2a\)
Rút gọn biểu thức: \(\frac{2\cos^2a-1}{\sin a+\cos a}\)
GIÚP MÌNH VỚI M.N!!!!!
Rút gọn biểu thức sau:
\(\frac{2\cos^2\alpha-1}{\sin\alpha+\cos\alpha}\)
Rút gọn biểu thức sau:
a) \(\left(1-\cos a\right)\left(1+\cos a\right)\)
b) \(1+\sin^2a+\cos^2a\)
c) \(\sin a-\sin a\cos^2a\)
d) \(\sin^4a+\cos^4a+2\sin^2a\cos^2a\)
e)\(\tan^2a-\sin^2a\tan^2a\)
f) \(\cos^2a+\tan^2a\cos^2a\)
GIẢI GIÚP MIK VS M.N!!!!!!!
rút gọn biểu thức sau:
B=\(\dfrac{1-4\sin^2x.\cos^2x}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}+2\sin x.\cos x\) , với 0 độ<x<90 độ
Rút gọn biểu thức: B = sin6a + cos6a + 3sin2a. cos2a
rút gọn hộ biểu thứcnày vs 4.cos(a-b).cos(b-c).cos(c-a)
1) Rút gọn biểu thức:
2cos2 a - 1
sin a+ cos a
2)tính giá trị biểu thức:
sin 25 + cos 70
sin 20 + cos 65
3) cho tam giác ABC nhọn. Chứng minh rằng: AB2 = AC2 + BC2 - 2AC.BC.cosC
Cho a là góc nhọn. Rút gọn biểu thức: A=sin6a + cos6a + 3sin2a . cos2a
Rút gọn biểu thức
\(A=\frac{sin^2\alpha-cos^2\alpha}{1+2sin\alpha.cos\alpha}\)