Đáp án: B. Đóng hộp
Giải thích: Quy mô gia đình không có phương pháp chế biến cá: Đóng hộp – SGK trang 140
Đáp án: B. Đóng hộp
Giải thích: Quy mô gia đình không có phương pháp chế biến cá: Đóng hộp – SGK trang 140
Ở quy mô gia đình, không có phương pháp chế biến cá nào?
A. Hun khói
B. Luộc
C. Hấp
D. Rán
Trong quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp, xử lí nhiệt có tác dụng:
A. Làm mất hoạt tính các loại enzim
B. Tránh quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là
A. làm chín sản phẩm
B. làm mất hoạt tính các loại enzim
C. tiêu diệt vi khuẩn
D. thanh trùng
Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm mấy bước?
A. 13
B. 12
C. 14
D. 11
Theo công nghệ chế biến, có phương pháp chế biến cá nào?
A. Chế biến xúc xích
B. Làm ruốc cá
C. Làm nước mắm
D. Cả 3 đáp án trên
Theo công nghệ chế biến, có phương pháp chế biến cá nào?
A. Hun khói
B. Đóng hộp
C. Sấy khô
D. Cả 3 đáp án trên
Quy trình bảo quản hạt giống mà bà con nông dân thực hiện phổ biến theo quy mô gia đình được làm theo thứ tự:
A. Thu hoạch - Tách hạt - Làm khô - Phân loại - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
B. Thu hoạch - Tách hạt - Phân loại, làm sạch - Làm khô - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
C. Thu hoạch - Làm khô - Tách hạt - Phân loại - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
D. Thu hoạch - Phân loại - Làm khô - Tách hạt - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
Kinh doanh hộ gia đình có quy mô:
A. Nhỏ
B. Lớn
C. Trung bình
D. Cả 3 đáp án trên
Chỉ ra cơ sở khoa học của phương pháp chế biến cá? Giúp với cần gấp ạ