- Thân cây trưởng thành có thêm tầng sinh vỏ và cây sinh trụ.
- Thân cây to ra nhờ vào tầng sinh vỏ và tầng sinh trụ.
- Thân cây trưởng thành có thêm tầng sinh vỏ và cây sinh trụ.
- Thân cây to ra nhờ vào tầng sinh vỏ và tầng sinh trụ.
Trong cấu tạo của thân cây gỗ trưởng thành, bộ phận nào dưới đây nằm giữa tầng sinh trụ và tầng sinh vỏ ?
A. Mạch gỗ
B. Ruột
C. Lớp biểu bì
D. Mạch rây
Trong cấu tạo của thân cây gỗ trưởng thành, bộ phận nào dưới đây nằm giữa tầng sinh trụ và tầng sinh vỏ ?
A. Mạch gỗ
B. Ruột
C. Lớp biểu bì
D. Mạch rây
Trong cấu tạo của thân cây gỗ trưởng thành, bộ phận nào dưới đây nằm giữa tầng sinh trụ và tầng sinh vỏ ?
A. Mạch gỗ
B. Ruột
C. Lớp biểu bì
D. Mạch rây
- Vỏ cây to ra nhờ bộ phận nào?
- Trụ giữa to ra nhờ bộ phận nào ?
- Thân cây to ra nhờ đâu?
Để một cây có cành lên bàn, quan sát, đối chiếu với H13.1 hãy xác định:
- Thân mang những bộ phận nào?
- Những điểm giống nhau giữa thân và cành?
- Vị trí chồi ngọn trên thân, cành?
- Vị trí chồi nách?
- Chồi ngọn sẽ phát triển thành bộ phận nào của cây?
Xem hình H.13.2 và trả lời câu hỏi:
- Tìm sự giống nhau và khác nhau về cấu tạo giữa chồi hoa và chồi lá?
- Chồi hoa, chồi lá sẽ phát triển thành các bộ phận nào của cây?
Câu 1: Em hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa cấu tạo của rễ và thân non?
Câu 2: Thân to ra do đâu?
Câu 3: Rác là gì? Ròng là gì?
Câu 4 : Những cây sống ở sa mạc có đặc điểm gì thích nghi với môi trường sống khô hạn ?
Câu 5 : Theo em cây chuối trên mặt đất có phải thân thật không ? Giải thích ?
Xác định mô hình ,hình vẽ các bộ phận ngoài của thân ,cấu tạo trong thân non , cấu tạo trong thân trưởng thành
giúp mik nha !
Sự khác biệt trong cấu tạo thân non và miền hút của rễ thể hiện qua đặc điểm nào dưới đây ?
1. Hàm lượng chất dự trữ chứa trong ruột
2. Số lớp tế bào ở phần biểu bì
3. Cách sắp xếp tương quan giữa mạch rây và mạch gỗ.
4. Màu sắc của phần thịt vỏ
A. 1, 2, 3
B. 1, 3
C. 3, 4
D. 1, 3, 4
Sự khác biệt trong cấu tạo thân non và miền hút của rễ thể hiện qua đặc điểm nào dưới đây ?
1. Hàm lượng chất dự trữ chứa trong ruột
2. Số lớp tế bào ở phần biểu bì
3. Cách sắp xếp tương quan giữa mạch rây và mạch gỗ.
4. Màu sắc của phần thịt vỏ
A. 1, 2, 3
B. 1, 3
C. 3, 4
D. 1, 3, 4