Lưu ý rằng ba điều kiện đầu tiên yếu tố như (x + 1) ^ 2, do đó chúng ta có:
x^2 + 2x + 1 - y^2 = (x + 1)^2 - y^2.
(x + 1)^2 - y^2 = [(x + 1) + y][(x + 1) - y], từ a^2 - b^2 = (a + b)(a - b)
= (x + y + 1)(x - y + 1).
Lưu ý rằng ba điều kiện đầu tiên yếu tố như (x + 1) ^ 2, do đó chúng ta có:
x^2 + 2x + 1 - y^2 = (x + 1)^2 - y^2.
(x + 1)^2 - y^2 = [(x + 1) + y][(x + 1) - y], từ a^2 - b^2 = (a + b)(a - b)
= (x + y + 1)(x - y + 1).
Phan tich da thuc thanh nhan tu (1+2x)(1-2x)-x(x+2)(x-2)
phan tich da thuc sau thanh nhan tu:
a)(x-y+4)^2-(2x+3y-1)^2
Phan tich da thuc x^2 + y^3 + 2x^2 -2cy + 2y^2 thanh nhan tu
phan tich da thuc thanh nhan tu: x(x+2)(x^2+2x+2)+1
phan tich da thuc thanh nhan tu
x^2-x-y^2-y
x^2-2xy+y^2-z^2
bai 32 va 33 sbt
lop 8 bai phan tich da thuc thanh nhan tu bang cach nhom hang tu
phan tich da thuc thanh nhan tu (x^2-x+2)^2- 2x^2 +2x -7
phan tich da thuc thanh nhan tu C=x^4+2x^3.y-2X^2.y^2+11.x.y^3-6y^4
phan tich da thuc thanh nhan tu (x^2+2x+3).(2x^2+2x+5)-8
phan tich da thuc thanh nhan tu
x^4+x^3+2x^2+x+1