4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y2z2=4(x2+xy+xz)(x2+xy+xz+yz)+y2z2=4(x2+xy+xz)2+4yz(x2+xy+xz)+y2z2=(2(x2+xy+xz)+yz)2=(2x2+2xy+2xz+yz)
4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y2z2=4(x2+xy+xz)(x2+xy+xz+yz)+y2z2=4(x2+xy+xz)2+4yz(x2+xy+xz)+y2z2=(2(x2+xy+xz)+yz)2=(2x2+2xy+2xz+yz)
phân tích đa thức thành nhân tử:
\(x^2y^2\left(y-x\right)+y^2z^2\left(z-y\right)+z^2x^2\left(z-x\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
a/ \(4\left(x^2+15x+50\right)\left(x^2+18x+72\right)-3x^2\)
b/\(4x\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)\left(x+z\right)+y^2z^2\)
Phân tích đa thức thành nhân tử :
\(2xyz+x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2.\)
\(b,x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-y\right)+z^2\left(x-y\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
\(x^2y^2\left(y-x\right)+y^2z^2\left(z-y\right)-z^2x^2\left(z-x\right)\)
Dùng phân tích đa thức thành nhân tử để tìm x:
\(x^2+36=12x\)
\(5x\left(x-3\right)+3-x=0\)
CMR \(4x\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)\left(x+z\right)+x^2z^2\ge0\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
a/ \(4\left(x^2+15x+50\right)\left(x^2+18x+72\right)-3x^2\)
b/\(4x\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)\left(x+z\right)+y^2z^2\)
phân tích đa thức thành nhân tử:
\(\left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)+\left(y+z\right)\left(y^2-z^2\right)+\left(z+x\right)\left(z^2-x^2\right)\)
Phân tích biểu thức sau thành nhân tử:\(A=x^2y^2\left(y-x\right)+y^2z^2\left(z-y\right)-z^2x^2\left(z-x\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử \(\left(x-y\right)^3+\left(y-z\right)^3+\left(z-x\right)^3\)