Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sakura Kinomoto

Phân tích đa thức thành nhân tử :

2x^4-6x^3+x^2+6x-3

Thợ Đào Mỏ Padda
15 tháng 8 2017 lúc 8:55

SORY I'M IN GRADE 6

Sakura Kinomoto
15 tháng 8 2017 lúc 9:00

Thợ Đào Mỏ Panda, mày bị điên à, không biết còn trả lời làm cái quái gì

Sakura Kinomoto
20 tháng 8 2017 lúc 9:00

Đã có đáp án:

2x^4-6x^3+x^2+6x-3

=2x^2-6x^3-3x^2-2x^2-6x-3

=2x^2(x^2-1)-6x(x^2-1)+3(x^2-1)

=(x^2-1)(2x^2-6x+3)

Hoàng Thị Quỳnh
23 tháng 10 2017 lúc 18:32

       \(2x^4-6x^3+x^2+6x-3\)

\(=2x^4-2x^3-4x^3+4x^2-3x^2+3x+3x-3\)

\(=\left(2x^4-2x^3\right)-\left(4x^3-4x^2\right)-\left(3x^2-3x\right)+\left(3x-3\right)\)

\(=2x^3\left(x-1\right)-4x^2\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x^3-4x^2-3x+3\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x^3+2x^2-6x^2-6x+3x+3\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(2x^3+2x^2\right)-\left(6x^2+6x\right)+\left(3x+3\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left[2x^2\left(x+1\right)-6x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x^2-6x+3\right)\)\(=\left(x^2-1\right)\left(2x^2-6x+3\right)\)


Các câu hỏi tương tự
Võ Bảo Chung
Xem chi tiết
Kenny
Xem chi tiết
Gà Phương
Xem chi tiết
duong lee
Xem chi tiết
vu duc nghia
Xem chi tiết
Phan An
Xem chi tiết
Hoàng Bảo Trân
Xem chi tiết
HELLO
Xem chi tiết
BiBo MoMo
Xem chi tiết