Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Tiến Duy

phân tích đa thức sau thành nhân tửvs phương pháp hằng đẳng thức

(2a-b)^2 - 4(a-b)^2

Võ Đông Anh Tuấn
30 tháng 7 2016 lúc 9:50

\(\left(2a-b\right)^2-4\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(2a\right)^2-2.2a.b+b^2-4.a^2-2.a.b+b^2\)

\(=4a^2-4ab+b^2-4a^2-2ab+b^2\)

\(=-6ab+2b^2\)

Đặng Tiến
30 tháng 7 2016 lúc 9:57

\(\left(2a-b\right)^2-4\left(a-b\right)^2=4a^{^2}-4ab+b^2-4\left(a^2-2ab+b^2\right)=4a^2-4ab+b^2-4a^2+8ab-4b^2=4ab-3b^2=b\left(4a-3b\right)\)


Các câu hỏi tương tự
Hannah Ngô
Xem chi tiết
vũ trúc quỳnh
Xem chi tiết
Ngân Khánh
Xem chi tiết
nguyễn quang mạnh
Xem chi tiết
Ko no name
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lan Hương
Xem chi tiết
Nguyen Thuy Dung
Xem chi tiết
Lê Thị Hướng
Xem chi tiết