A=12x2-16x-9x+12
A=4x(3x-4)-3(3x-4)
A=(3x-4)(4x-3)
dễ mà, tick nha
A=12x2-16x-9x+12
A=4x(3x-4)-3(3x-4)
A=(3x-4)(4x-3)
dễ mà, tick nha
Biến đổi mỗi phân thức sau thành một phân thức bằng nó có tửlà đa thức A cho trước:
a)4𝑥+3 / 𝑥2 - 5 ; A=12x2+9x( gợiý: Phân tích đa thức A thành nhân tử)
b)8𝑥2 −8𝑥 + 2 / (4𝑥−2)(15−𝑥) ; 𝐴=1−2𝑥 (gợi ý: Phân tích phân thức thành nhân tửrồi rút gọn
Bài 1 :Phân tích đa thức sau thành nhân tử
(12x2+6x)(y+z)+(12x2+6x)(y-z)
Bài 2:tìm x:
x(x-6)+10(x-6)=0
Phân tích đa thức thành nhân tử:
-12x2(-x+y)+18x3(y-x)
Phân tích đa thức thành nhân tử a)25x²-70xy+49y²
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) x 4 - 6 x 3 + 12 x 2 - 14x + 3.
b) x 4 + 6 x 3 + 7 x 2 -6x + l.
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x^5-25x^4+25x^3-25x^2+25x-11
25x^2 - 2
Phân tích đa thức thành nhân tử
phân tích các đa thức sau thành nhân tử tổng hợp x^3-10x^2+25x-16xy^2
Bài 1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) x^3 - x^2y + 2014x - 2014y b) 25x^2 - y^2 - 4z^2 + 4yz