3x2-3y2-2(x-y)2
=3(x2-y2)-2(x-y)2
=3(x-y)(x+y)-2(x-y)(x-y)
=(x-y)(3x+3y-x+y)
=(x-y)(2x+4y)
=2(x-y)(x+2y)
3x2-3y2-2(x-y)2
=3(x2-y2)-2(x-y)2
=3(x-y)(x+y)-2(x-y)(x-y)
=(x-y)(3x+3y-x+y)
=(x-y)(2x+4y)
=2(x-y)(x+2y)
phân tích đa thức 3x2 3y2 2 x y 2 thành nhân tử
phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách nhóm hạng tử
1) x2 - y2 - 2x - 2y
2) 3x2 - 3y2 - 2(x - y)2
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) 3x2-6xy+3y2-12x2
b) 3x2y2-6x2y3+12x2y2
c) 3x2-3y2+12x-12y
Phân tích đa thức sau thành nhân tử: 3x2 + 6xy + 3y2 – 3z2
Phân tích đa thức
3x2 + 6xy + 3y2 thành nhân tử có kết quả là
PHÂN TÍCH CÁC ĐA THỨC SAU THÀNH NHÂN TỬ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHÓM NHIỀU HẠNG TỬ :
a) x2 -2x -4y2-4y
b) x4 + 2x3 - 4x -4
c) x3 + 2x2y -x -2y
d) 3x2 -3y2 -2(x-y)2
e) x3 -4x2 -9x +36
f) x2 -y2 -2x -2y
phân tích đa thức thành nhân tử :
a.9x2-3x+2y-4y2
b.3x2-6xy+3y2-5x+5y
Bài 2*: Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 3x2-3y2-2(x-y)2
b) x2-y2-2x-2y
c) (x-1)(2x+1)+3(x-1)(x+2)(2x+1)
d) (x-5)2+(x+5)(x-5)-(5-x)(2x+1)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) 3x4y - 12x2y3
b) x2 - y2 - 8y -16
c) x3 +3x2 + 4x +12
d) 3x2 - 6xy + 3y2 - 27