Đáp án: B. Thức ăn thô.
Giải thích: (Phân đạm, phân hữu cơ thuộc loại thức ăn thô)
Đáp án: B. Thức ăn thô.
Giải thích: (Phân đạm, phân hữu cơ thuộc loại thức ăn thô)
Phân đạm, phân hữu cơ thuộc loại thức ăn nào dưới đây?
A. Thức ăn tinh.
B. Thức ăn thô.
C. Thức ăn hỗn hợp.
D. Thức ăn hóa học.
Quan sát hình 83, em hãy cho biết:
- Thức ăn tinh gồm những loại nào?
- Thức ăn thô gồm những loại nào.
- Thức ăn hỗn hợp có đặc điểm gì khác so với thức ăn thô và thức ăn tinh.
Câu 4: Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hóa học là:
A. Kiềm hóa rơm rạ B.Tạo thức ăn hỗn hợp
C. Xử lí nhiệt D. Nghiền nhỏ
Câu 5: Thức ăn thô (giàu chất xơ ) phải có hàm lượng xơ khoảng ?
A. > 30% B. < 30%
C. >45% D.< 45%
Câu 6: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là :
A. Luôn canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn
B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu
C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu
D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm
trông nhiều loại cỏ,rau xanh thuộc phương phpas sản xuất thức ăn j A phương pháp(pp) sản xuất (sx) thức ăn thô B pp sx thức ăn giàu protein C pp sx thức ăn giàu lipit D pp sx thức ăn giàu gluxi
phân biệt thức ăn giàu protein , giàu gluxit, thức ăn thô xanh. Kể tên 1 só phương pháp sản xuất các loại thức ăn trên
Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh?
Câu 15. Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các
A. ion khoáng. C. đường đơn.
B. axit amin. D. glyxerin và axit béo.
Câu 16. Nhóm thức ăn nào thuộc loại thức ăn giàu protein?
A. Cây họ đậu, giun đất, bột cá. C. Lúa, ngô, khoai, sắn
B. Bột cá, cây bèo, cỏ. D. Rơm lúa, cỏ, các loại rau.
Câu 17. Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như
A. cắt ngắn, nghiền nhỏ. C. cắt ngắn, ủ men.
B. ủ men, đường hóa. D. đường hóa ,nghiền nhỏ.
chọn các từ,cụm từ [nghiền nhỏ,cắt ngắn,xử lí nhiệt,ủ lên men,đường hóa,kiềm hóa,hấp,rang] thích hợp vào chỗ chẫm trong các câu sau :
- Những loại thức ăn thô xanh chế biến bằng phương pháp ......... còn thức ăn hạt dùng phương pháp ......... Thức ăn khó tiêu,có chất độc hại chế biến bằng phương pháp .........
- Thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp ......... hoặc .........
- Thức ăn có nhiều chất xơ như rơm rạ dùng phương pháp .........
giúp mik với ạ
Câu 31. Kiềm hóa với thức ăn có nhiều:
A. Protein
B. Xơ
C. Gluxit
D. Lipit
Câu 32. Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit trong thức ăn là:
A. >14%
B. >30%
C. >50%
D. <50%
Câu 33. Thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn
A. Cơm gạo, vitamin
B. Bột cỏ, ngụ vàng
C. Thức ăn hỗn hợp
D. Bột sắn, chất khoáng