Đáp án D
Động mạch phổi vận chuyển máu đỏ thẫm
Đáp án D
Động mạch phổi vận chuyển máu đỏ thẫm
Loại mạch máu nào sau đây có chức năng vận chuyển máu lên phổi để trao đổi khí O2 và CO2 ? (33 Points) Động mạch phổi. Động mạch chủ trên. Động mạch chủ dưới. Tĩnh mạch phổi.
Câu 18. Tâm thất phải co:
A. đẩy máu đỏ tươi vào động mạch chủ.
B. đẩy máu đỏ tươi vào động mạch phổi.
C. đẩy máu đỏ thẫm vào động mạch chủ.
D. Đẩy máu đỏ thẩm vào động mạch phổi.
Ở người, loại mạch nào dưới đây vận chuyển máu đỏ thẫm
A. Động mạch cảnh
B. Động mạch đùi
C. Động mạch cửa gan
D. Động mạch phổi
Trong hệ tuần hoàn người hệ mạch dẫn máu đỏ tươi gồm:
A. tĩnh mạch phổi và động mạch chủ.
B. động mạch chủ và động mạch phổi
C. tĩnh mạch phổi và tĩnh mạch chủ
D. động mạch chủ và tĩnh mạch chủ
38. máu đi đến thận để lọc có đặc điểm là
a. máu đỏ tươi trong động mạch thận
b. máu đỏ thẫm trong tĩnh mạch thận
c. màu đỏ thẫm trong động mạch
d. máu đỏ tươi trong tĩnh mạch thận
Vì sao máu ở tâm thất trái và tâm nhĩ trái là máu đỏ tươi?
A. Vì máu được chở về từ tĩnh mạch phổi giàu O2.
B. Vì máu được chở về từ động mạch phổi giàu O2.
C. Vì máu được chở về từ tĩnh mạch chủ giàu O2.
D. Vì máu được chở về từ tĩnh mạch phổi nghèo O2.
Từ điền đúng cho câu sau: " Tâm nhĩ trái nhận máu từ......" là: A. Tĩnh mạch phổi B. Động mạch chủ C. Động mạch phổi D. Tĩnh mạch chủ
1 Các giai đoạn của hô hấp ở người bao gồm:
A. Sự thở, trao đổi khí ở phổi, trao đổi khí ở TB | C. . Sự thở, trao đổi khí tại mạch máu ở tim. |
B. Sự thở, trao đổi khí ở tế bào | D. Sự thở, trao đổi khí ở mạch máu các cơ quan. |
2Hoạt động nào dưới đây không phải là chức năng của hoạt động hô hấp:
A. Loại bỏ CO2 ra khỏi cơ thể | C. Cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào |
B. Cung cấp ô xi cho tế bào | D. Giúp TB và cơ thể tránh bị đầu độc bởi khí CO2 |
3Các sản phẩm tạo ra trong hoạt động của tế bào là:
A. Các sản phầm bài tiết và khí CO2. | C. Sản phẩm phân hủy, khí CO2, năng lượng. |
B. Các chất dinh dưỡng. | D. Các chất thải. |
4 Vai trò của gan đối với các chất dinh dưỡng trên đường về tim:
A. Tiết dịch tiêu hóa để giữ ổn định thành phần các chất dinh dưỡng |
B. Tiết dịch tụy để điều hòa lượng thành phần dinh dưỡng trong máu. |
C. Điều hòa nồng độ các chất dinh dưỡng, khử các chất độc lọt vào cùng các chất dinh dưỡng |
5. Những biến đổi vật lí của thức ăn trong khoang miệng là:
A. Cắn, xé, nhai, nghiền thức ăn, tiết nước bọt. |
B. Nghiền thức ăn, biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantozo. |
C. Cắn, xé, nhai, nghiền, đảo trộn, tạo viên thức ăn, tiết nước bọt. |
D. Đảo trộn thức ăn, biến đổi Protein chuỗi dài thành chuỗi ngắn.