Mẫu nước cứng chứa các ion: Mg2+, Ca2+, Cl‒, SO42‒ và HCO3‒. Nhận định sai là:
A. Mẫu nước trên làm mất tác dụng của xà phòng
B. Nếu dùng mẫu nước trên để nấu thức ăn sẽ làm thức ăn mau chín nhưng giảm mùi vị.
C. Mẫu nước trên có cả tính cứng tạm thời và tính cứng vĩnh cửu
D. Dùng dung dịch Na2CO3 có thể làm mềm tính cứng của mẫu nước cứng trên
Nước có chứa các ion: Ca 2 + , Mg 2 + , HCO 3 - , SO 4 2 - và Cl - gọi là
A. Nước có tính cứng toàn phần
B. Nước có tính cứng tạm thời
C. Nước mềm
D. Nước có tính cứng vĩnh cửu
Một mẫu nước cứng có chứa các ion: Ca 2 + , Mg 2 + , HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất có khả năng làm mềm mẫu nước cứng trên là
A. HCl .
B. NaHCO 3 .
C. Na 3 PO 4 .
D. BaCl 2 .
Một mẫu nước cứng có chứa các ion: Ca2+, Mg2+, HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất có khả năng làm mềm mẫu nước cứng trên là
A. HCl.
B. NaHCO3.
C. Na3PO4.
D. BaCl2.
Một mẫu nước cứng chứa các ion : Ca2+ , Mg2+ , HCO3- , Cl- , SO42- . Chất được dùng để làm mềm nước cứng trên là:
A. Na2CO3
B. HCl
C. H2SO4
D. NaHCO3
Một mẫu nước cứng chứa các ion: Ca2+, Mg2+, HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất được dùng để lầm mềm mẫu nước cứng trên là
A. H2SO4
B. HCl
C. Na2CO3
D. NaHCO3
Một mẫu nước cứng chứa các ion: Ca2+, Mg2+, HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là:
A. H2SO4.
B. HCl.
C. Na2CO3.
D. NaHCO3.
Cho một loại nước cứng chứa các ion Mg2+, Ca2+, HCO3-, Cl- và SO42-. Đun nóng nước này một hồi lâu rồi thêm vào đó hỗn hợp dung dịch Na2CO3, Na3PO4 đến dư thì nước thu được thuộc loại
A. Nước cứng vĩnh cửu
B. Nước mềm
C. Nước cứng tạm thời
D. Nước cứng toàn phần
Cho một loại nước cứng chứa các ion Mg2+, Ca2+, HCO3-, Cl- và SO42-. Đun nóng nước này một hồi lâu rồi thêm vào đó hỗn hợp dung dịch Na2CO3, Na3PO4 đến dư thì nước thu được thuộc loại
A. Nước cứng vĩnh cửu
B. Nước mềm
C. Nước cứng tạm thời
D. Nước cứng toàn phần
Một mẫu nước có chứa thành phần ion như sau: Cl- 0,01 mol; SO42- 0,02 mol; HCO3- 0,04 mol; Na+ 0,05 mol còn lại là Ca2+, Mg2+. Dung dịch này là
A. nước cứng vĩnh cửu.
B. nước cứng tạm thời.
C. nước cứng toàn phần.
D. nước mềm.