Đáp án: D. Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng
Giải thích: Những loại đất dễ phát sinh sâu bệnh: Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng – SGK trang 48
Đáp án: D. Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng
Giải thích: Những loại đất dễ phát sinh sâu bệnh: Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng – SGK trang 48
Một trong những nguyên nhân nào khiến cho đất lâm nghiệp thường chua và rất chua? *
A Do đất lâm nghiệp hầu hết không được chăm bón, lại phân bố ở các vùng đất đồi, dốc thoải nên dễ bị rửa trôi dinh dưỡng khi mưa xuống.
B Do đất bón nhiều phân hóa học.
C Do vùng đất này thường mưa nhiều
D Tất cả các ý.
Hướng sử dụng cho cây ăn quả, lúa trên đất chua, dốc, nghèo dinh dưỡng?
Đất xám bạc màu có lượng chất dinh dưỡng:
A. Giàu
B. Nghèo
C. Trung bình
D. Đáp án khác
Đất xám bạc màu có lượng chất dinh dưỡng:
A. Giàu
B. Nghèo
C. Trung bình
D. Đáp án khác
Các chất dinh dưỡng trong đất được giữ lại ở đâu:
A. Keo đất
B. Keo đất và dung dịch đất.
C. Dung dịch đất.
D. Tất cả các loại hạt có trong đất.
Đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá có lượng chất dinh dưỡng:
A. Nghèo
B. Giàu
C. Trung bình
D. Đáp án khác
Dung dịch đất được ví như máu của động vật, như dịch của cây trồng” *
A Do dung dịch đất có chứa các chất tan
B Dung dịch đất là bộn phận linh động nhất của đất
C Tất cả các ý.
D Dung dịch đất là nơi cây dễ dàng hút các chất dinh dưỡng cần thiết
cần gấp
Do điều kiện nhiệt đới ẩm gió mùa nên chất dinh dưỡng trong đất:
A. Dễ hòa tan
B. Dễ bị rửa trôi
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 25: Khi bón phân vào cho đất, chất dinh dưỡng có thể được giữ lớp lớp ion nào của hạt keo đất?
A. Lớp ion quyết định điện
B. Lớp ion bất động
C. Lớp ion khuếch tán
D. Cả 3 lớp trên
Câu 41: Đặc điểm tính chất nào sau đây đúng với phân hữu cơ?
A. Chứa hầu hết các thành phần dinh dưỡng cho cây và hàm lượng đạm rất cao
B. Chứa hầu hết các nguyên tố dinh dưỡng cho cây, đồng thời hầu hết các chất đều dễ tan
C. Chứa ít nguyên tốt dinh dưỡng cho cây và có nhiều hợp chất khó tan
D. Chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nhưng hàm lượng các chất đó thấp.
Câu 40: Loại phân bón nào sử dụng liên tục nhiều năm làm cho đất trở nên chua hơn
A. Phân chuồng
B. Phân xanh
C. Phân đạm, phân Kali
D. Phân vi sinh vật