Nguyễn Hoàng Nam

Nhóm mà tất cả các chất đều tác dụng được với H2O (khi có mặt chất xúc tác trong điều kiện thích hợp) là

A. xenlulozơ, lòng trắng trứng, metylfomat.

B. Gly- Ala, fructozơ, triolein.

C. saccarozơ, etylaxetat, glucozơ.

D. tinh bột, tristearin, valin.

Ngô Quang Sinh
1 tháng 5 2018 lúc 17:19

Chọn đáp án A

A. ● Xenlulozơ:

(C6H10O5)n + nH2O → H + , t °  nC6H12O6.

● Lòng trắng trứng bản chất là protein:

Lòng trắng trứng + H2 → H + , t ° α-amino axit.

● Metylfomat:

HCOOCH3 + H2O (H+, to) HCOOH + CH3OH

chọn A .

B. ● Gly-Ala:

Gly-Ala + H2 → H + , t ° Gly + Ala.

● Fructozơ là monosaccarit nên không tham gia phản ứng thủy phân

loại B.

● Triolein:

(C17H33COO)3C3H5 + 3H2 → H + , t ° 3C17H33COOH + C3H5(OH)3.

C. ● Saccarozơ:

C12H22O11 + H2 → H + , t ° C6H12O6 (glucozơ) + C6H12D6 (fructozơ).

● Etyl axetat:

CH3COOC2H5 + H2 → H + , t ° CH3COOH + C2H5OH.

● Glucozơ là monosaccarit nên không tham gia phản ứng thủy phân

loại C.

D. ● Tinh bột:

(C6H10O5)n + nH2 → H + , t ° nC6H12O6.

● Tristearin:

(C17H35COO)3C3H5 + 3H2 → H + , t ° 3C17H35COOH + C3H5(OH)3.

● Val là α-amino axit nê không tham gia phản ứng thủy phân

loại D.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết