Đáp án C
Hướng dẫn
nrượu = 2n . ntinh bột = 2n . 6.104/162n = 0,74 . 104 (mol)
Khối lượng rượu nguyên chất : 0,74 .104 . 46 = 34,04.104 (mol)
Thể tích rượu nguyên chất : 42,55 . 104 (ml)
Thể tích rượu 950 là: 44,8 . 104 (ml) = 448 (lít)
Đáp án C
Hướng dẫn
nrượu = 2n . ntinh bột = 2n . 6.104/162n = 0,74 . 104 (mol)
Khối lượng rượu nguyên chất : 0,74 .104 . 46 = 34,04.104 (mol)
Thể tích rượu nguyên chất : 42,55 . 104 (ml)
Thể tích rượu 950 là: 44,8 . 104 (ml) = 448 (lít)
Từ 10 tấn khoai chứa 20% tinh bột lên men rượu thu được 1135,8 lít rượu etylic tinh khiết có khối lượng riêng là 0,8 g/ml, hiệu suất phản ứng điều chế là :
A. 60%.
B. 70%.
C. 80%.
D. 90%.
Từ 16,2 tấn khoai chứa 80% tinh bột lên men rượu thu được 6400 lít rượu etylic tinh khiết có khối lượng riêng là 0,8 g/ml, hiệu suất phản ứng điều chế là :
A. 60%.
B. 70%.
C. 80%.
D. 90%.
Tính khối lượng gạo chứa 80% tinh bột cần dùng để điều chế được 10 lít rượu 46 o (khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 g/ml), biết hiệu suất toàn bộ quá trình điều chế là 50%.
A. 16,20 kg
B. 12,96 kg
C. 6,48 kg
D. 8,10 kg
Một loại khoai chứa 30% tinh bột. Người ta dùng loại khoai đó để điều chế ancol etylic bằng phương pháp lên men rượu. Biết hiệu suất chung của quá trình đạt 80%. Khối lượng khoai cần dùng để điều chế được 100 lít ancol etylic 400 ( d C 2 H 5 O H =0,8 g/ml ) là
A. 191,58 kg
B. 234,78 kg
C. 186,75 kg
D. 245,56 kg
Một loại khoai chứa 30% tinh bột. Người ta dùng loại khoai đó để điều chế ancol etylic bằng phương pháp lên men rượu. Biết hiệu suất chung của quá trình đạt 80%. Khối lượng khoai cần dùng để điều chế được 100 lít ancol etylic 400 ( d C 2 H 5 O H = 0 , 8 g/ml ) là
A. 191,58 kg
B. 234,78 kg
C. 186,75 kg
D. 245,56 kg
Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78,28 kg gạo này nấu rượu etylic 40 o , quá trình này bị hao hụt 40%. Khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml. Thể tích của rượu 40 o thu được là
A. 56,26 lit
B. 62,51 lit
C. 52,42 lit
D. 60 lit
Từ m kg khoai có chứa 25% tinh bột, bằng phương pháp lên men người ta điều chế được 100 lít rượu 60 o . Giá trị của m là: (biết khối lượng riêng của C 2 H 5 O H là 0,8 g/ml hiệu suất chung của cả quá trình là 90%)
A. 375,65
B. 338,09
C. 676,2
D. 93,91
Từ tinh bột, điều chế ancol etylic theo sơ đồ sau: Tinh bột → glucozơ → C2H5OH. Biết hiệu suất của 2 quá trình lần lượt là 80% và 75%. Để điều chế được 200 lít rượu 34,5o (khối lượng riêng của C2H5OH bằng 0,8 gam/ml) thì cần dùng m kg gạo chứa 90% tinh bột. Giá trị của m là
A. 180,0.
B. 90,0.
C. 135,0.
D. 232,5.
Từ 100 kg gạo chứa 81% tinh bột có thể điều chế được bao nhiêu lít rượu etylic nguyên chất (d = 0,8 g/ml) và từ rượu nguyên chất đó sản xuất được bao nhiêu lít rượu 46 o (Biết hiệu suất điều chế là 75%)?
A. 41,421 lít và 93,75 lít
B. 50,12 lít và 100 lít
C. 43,125 lít và 93,75 lít
D. 43,125 lít và 100 lít